Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đóng cửa khu vườn tượng gây "bão" dư luận

30/03/2018 11:11

Trong thời gian chờ kết quả của Hội đồng thẩm định nghệ thuật, tượng 12 con giáp gây 'bão' dư luận tại Hải Phòng tạm thời được quây kín và chỉ mở cửa phục vụ nếu người lớn có nhu cầu.

 

Tượng 12 con giáp khỏa thân gây

Tượng 12 con giáp khỏa thân gây "bão" dư luận

 

Sáng 30/3, ông Hoàng Văn Thiềng, GĐ công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết, vào ngày hôm qua (29/3), Đoàn liên ngành TP Hải Phòng bao gồm Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng và UBND quận Đồ Sơn đã làm việc với ban lãnh đạo công ty về hệ thống tượng 12 con giáp.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã yêu cầu công ty tạm thời đóng cửa khu vườn tượng để chờ kết quả của hội đồng thẩm định nghệ thuật.
Ông Thiềng cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của đoàn kiểm tra, công ty sẽ cho quây kín khu vườn tượng và làm cửa để mở ra phục vụ người lớn nếu họ có nhu cầu. Cùng với đó, công ty sẽ đặt biển cảnh báo và không tiếp nhận trẻ em dưới 18 tuổi lên tham quan tượng.
Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng, hiện nay Sở Du lịch Hải Phòng đang làm báo cáo trình UBND TP. Sau đó, cơ quan này sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • Ồ ạt đầu tư làm du lịch tâm linh

  Ồ ạt đầu tư làm du lịch tâm linh

  Trong những năm gần đây, du lịch tâm linh nở rộ thành một phần quan trọng của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, việc phát triển ồ ạt các dự án du lịch tâm linh lại xuất hiện nhiều mặt trái, thiếu sự tính toán lâu dài.

 • Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm

  Tượng 12 con giáp: Đổi từ bikini sang đeo chùm nho vào chỗ nhạy cảm

  Bộ tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu, Hải Phòng hôm nay được tháo quần bơi, thay vào đó là chùm nho xanh đỏ bằng nhựa che vị trí nhạy cảm.

 • Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

  Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

  Trước phản ứng về sự trần trụi của tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Hòn Dấu - Đồ Sơn, TP Hải Phòng), đơn vị quản lý đã quyết định che lại một số vùng nhạy cảm của tượng.

 • Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Môi trường thượng nguồn sông Hương bị đe dọa nghiêm trọng

  Mới đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị Vùng, Đại học Waseda (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái - lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương”. Một trong những mục tiêu được đề ra là kết quả của Hội thảo sẽ được xem xét bổ sung vào hồ sơ tái đề cử Quần thể Di tích Huế với tiêu chí mới là Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới.