Đông đảo giới trẻ đến 'check-in', chủ vườn hoa kiếm tiền triệu mỗi giờ

15:19 - 05/05/2019

Cánh đồng hoa hướng dương ở kiệt 240 Lý Nam Đế (phường Hương Long, TP. Huế) đang nở rộ là điểm “check-in” hấp dẫn đối với du khách khi đến thăm Huế vào dịp này.

 

Rất mới trên địa bàn TP.Huế, nên cánh đồng hoa hướng dương chính là điểm “sống ảo” hấp dẫn và thích hợp. Vừa được ngắm hoa thỏa thích, hít thở “không khí hoa”, vừa được chụp ảnh đẹp giữ làm kỷ niệm và “khoe” với mọi người.

Khu vực này cách trung tâm TP Huế khoảng 5 km, với diện tích 2.500 m2 thu hút rất đông du khách dịp cuối tuần.

Biết thông tin có cánh đồng hướng dương trong lòng thành phố Huế nên nhiều du khách đã chọn nơi này làm điểm vui chơi, thư giãn tinh thần trong ngày nghỉ cuối tuần.

Đây đang là một địa chỉ “hot" được nhiều người tìm đến để ghi hình kỷ niệm tuổi thanh xuân.

Chủ nhân “cánh đồng hoa” còn bố trí xích đu, ghế ngồi tạo dáng bằng tre... để du khách có những bức ảnh “sống ảo” ưng ý nhất.

Để vào “Cánh đồng hoa” trong dịp này bạn chỉ cần mua vé tham quan 20.000 đồng/lượt. Anh Phạm Xuân Quỳnh (SN 1987), chủ nhân cánh đồng hoa chia sẻ, anh từng thất bại hai vụ ở địa bàn khác do đất quá khô cằn và gặp thời tiết bất lợi.

Tận dụng thời tiết nắng đẹp của Huế, nhiều bạn trẻ tìm đến "vườn hoa mặt trời” để mang về cho mình những bức hình ưng ý, tuyệt vời, cùng ghi lại dấu ấn đẹp trong tuổi thanh xuân.

Anh Quỳnh chia sẻ, tốt nghiệp đại học Du lịch, từng làm hướng dẫn viên và đi hầu hết các tỉnh thành trong và ngoài nước, “máu” làm du lịch cứ “ám ảnh” anh. Sau khi thuê được đất ở đây, anh tự tìm tòi từ sách vở, tài liệu, kinh nghiệm thực tế của người khác nhằm quyết tâm trồng thành công hoa hướng dương. Khi có dự án xây dựng Huế trở thành thành phố bốn mùa hoa, vợ chồng anh Quỳnh càng quyết tâm để cánh đồng hoa của mình là một “điểm hoa” làm đẹp thành phố, hấp dẫn du khách đến với Huế. Gia đình anh Quỳnh tiếp tục thuê thêm 5 ngàn mét vuông đất để phát triển.

Với vườn hoa hướng dương này, gia đình anh thu nhập 20-30 triệu đồng/ngày. Cũng theo anh Quỳnh, hoa hướng dương chỉ đẹp nhất từ 10 đến 15 ngày đầu tiên.

(THUẬN HÓA/PHỤ NỮ TP. HCM)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›