Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh

Đồng hành cùng học sinh hướng nghiệp, chọn nghề

13:40 - 15/06/2019

Nhận thức được tầm quan trọng của việc truyền thông, định hướng nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh – BCEC đã và đang thực hiện mạnh mẽ các hoạt động truyền thông tới cộng đồng, tới người học thông qua tổ chức phát thanh trên đài địa phương các huyện, thành phố trên địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang.

Các học sinh trường THCS và THPT trên địa bàn tham quan 


Với mục tiêu đồng hành cùng các em học sinh các trường THPT, THCS, trong hướng nghiệp, chọn nghề, chọn trường với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Theo đó, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh  triển khai nhiều giải pháp, hoạt động khác nhau như: Cử các đoàn gồm những cô giáo, thầy giáo có kinh nghiệm trong tư vấn, định hướng nghề nghiệp trực tiếp đến các lớp học sinh khối 11, 12 của 79 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang  để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên và thiết thực nhất của nhà trường giúp các em học sinh khối 11, 12 hiểu rõ những thông tin quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. Gặp gỡ, chia sẻ và tư vấn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân của mỗi em học sinh và nhu cầu việc làm của xã hội trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.

Các em được trải nghiệm thực tế những ngành nghề 


Nhờ sáng tạo trong việc giáo dục hướng nghiệp nhằm định hướng phân luồng học sinh THCS, THPT, nhà trường đã đón hơn 500 học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và hơn 1.000 em học sinh các trường THPT về nhà trường tham quan. Các em được trải nghiệm thực tế những ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, đồng thời được gặp gỡ và nghe các thầy giáo, cô giáo và các anh chị đang học tập tại trường chia sẻ về nghề nghiệp về những lựa chọn cho tương lai. Thông qua đây giúp các em học sinh hiểu biết rõ hơn về giáo dục nghề nghiệp để từ đó có lựa chọn phù hợp cho đường đi của mình.

Khoa Điện tử - Điện lạnh, đào tạo bám sát nhu cầu thực tế với tỷ lệ thực hành lên tới 70%, giúp cho người học được rèn luyện tay nghề thường xuyên.


Ngoài các hoạt động trực tiếp ở trên, BCEC còn tích cực tham gia các Hội nghị tư vấn hướng nghiệp cho các bậc phụ huynh đối tượng THCS trong lựa chọn hướng đi trong tương lai, tham gia Hội nghị tư vấn hướng nghiệp do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức, Hội nghị tư vấn hướng nghiệp do Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh tổ chức…

Theo kế hoạch, BCEC sẽ tiếp tục đồng hành tư vấn hướng nghiệp cùng các bạn học sinh THCS và THPT trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›