Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Nai: Đưa 13 hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Long Thành

31/10/2018 06:29

Ngày 30/10, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ trong hố chôn tập thể tìm thấy tại rẫy nhà dân về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

 

Sau lễ cầu siêu, ông Võ Tấn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy Long Thành, đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ, đồng thời bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự lễ cũng đã dành một phút mặc niệm và sau đó tiến hành các nghi thức di quách hài cốt liệt sĩ và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Đồng Nai: Đưa 13 hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Long Thành - Ảnh 1Các liệt sĩ được an táng cùng một huyệt mộ. Ảnh: V.Thủy


Được biết, 13 liệt sĩ được xác định hy sinh vào khoảng năm 1969 và thuộc diện bộ đội chủ lực được chi viện từ miền Bắc. Trong số các liệt sĩ, có 2 người được xác định lai lịch, thân nhân thông qua di vật ở hố chôn là liệt sĩ An Văn Đỗ (quê Hưng Yên) và Đỗ Ngọc Hà (quê Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 9/9, trong khi san lấp khu đất trồng cây lâu năm của gia đình ở ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, ông Nguyễn Văn Kính đã phát hiện một số xương và tư trang cá nhân nghi là của các liệt sĩ nên đã báo cho chính quyền địa phương đến kiểm tra.

Từ ngày 10/9 đến ngày 13/9, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khai quật trong phạm vi rộng khoảng 50m2. Kết quả, lực lượng chức năng thu thập được rất nhiều di vật như võng, bạt, dép râu, bình nước, dụng cụ y tế, đồng hồ, bút máy, ảnh chân dung và nhiều xương cốt. Sau khi kết thúc khai quật, bước đầu các cơ quan chức năng xác định có 13 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy.

Đồng Nai: Đưa 13 hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Long Thành - Ảnh 2Di vật của các liệt sĩ được tìm thấy. (Ảnh: Vũ Hội)


Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội thảo nhằm xác định thông tin, danh tính phần mộ liệt sĩ hy sinh và đơn vị chiến đấu. Mặc dù đã cố gắng liên lạc nhiều nơi, tìm kiếm thông tin từ các di vật, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được thông tin về danh tính các liệt sĩ đã hy sinh được tìm thấy tại vị trí trên.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đào tạo nghề được chú trọng, đã tạo việc làm cho khoảng 1,62 triệu người

  Đào tạo nghề được chú trọng, đã tạo việc làm cho khoảng 1,62 triệu người

  Đây là số liệu đáng chú ý được Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đưa ra trong phần nêu bật một số kết quả nổi bật trong giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay, khi Báo cáo trước Quốc hội Kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sáng nay 30/10.

 • Nghệ An: Sơ kết đề án tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ

  Nghệ An: Sơ kết đề án tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ

  Ngày 29/10, Nghệ An tổ chức nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin (giai đoạn 2016 – 2018).

 • Nghệ An: Huy động được gần 65 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”

  Nghệ An: Huy động được gần 65 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”

  Trong 10 tháng đầu năm 2018, tỉnh Nghệ An đã huy động được gần 65 tỷ đồng gồm tiền và hàng. Từ số tiền huy động được, tỉnh đã phân bổ cho 100.809 hộ, bao gồm 63.800 hộ nghèo và 37.009 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội…

 • Thừa Thiên Huế: Nâng cao nghiệp vụ thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng

  Thừa Thiên Huế: Nâng cao nghiệp vụ thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng

  Với việc Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng (Pháp lệnh 04) được sửa đổi, bổ sung, mở rộng điều kiện xác nhận đối tượng và nhiều chế độ mới, công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức trực tiếp thực hiện Pháp lệnh là rất quan trọng. Vi vậy, trong những năm qua, Thừa Thiên Huế đã rất chú trọng đến công tác này, qua đó thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCC và thân nhân của họ.