Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Nai: Hỗ trợ hàng ngàn suất quà tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

12/01/2017 06:13

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định hỗ trợ cho đối tượng chính sách, người nghèo trong tỉnh.

 

Cụ thể, mức hỗ trợ cao nhất 5 triệu đồng dành cho các đảng viên có 65 tuổi Đảng trở lên và cán bộ tiền khởi nghĩa; hỗ trợ 3 triệu đồng đối với đảng viên 55 năm và 60 năm tuổi Đảng; mức 1,5 triệu đồng đối với đảng viên 40 năm và 50 năm tuổi Đảng. Mức hỗ trợ 1 triệu đồng dành cho các đối tượng: đảng viên 30 năm tuổi Đảng; cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng, lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ, một số đối tượng chính sách. Mức hỗ trợ 800.000 đồng dành cho hộ nghèo; 600.000 đồng cho hộ cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, vận động viên, các đối tượng hưởng chính sách trợ giúp xã hội.

Ngoài ra, một số đối tượng như: bệnh nhân, người lang thang cơ nhỡ, học viên thuộc Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Đồng Nai; phạm nhân đang giam giữ trong các trại cải tạo thuộc lực lượng công an địa phương quản lý; trại viên, học viên tại Trường Giáo dưỡng số 4, phạm nhân tại Trại giam Xuân Lộc... cũng được nhận hỗ trợ.

Đồng Nai: Hỗ trợ hàng ngàn suất quà tết cho người nghèo, đối tượng chính sách - Ảnh 1Đại diện Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai trao quà Tết cho hộ nghèo ( ảnh V.Nam )

 

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) đã đến các xã vùng sâu thuộc huyện Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Long Thành, Thống Nhất, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa tặng 3.000 phần quà giúp các hộ dân nghèo, bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số đón năm mới; mỗi phần quà là 500.000 đồng tiền mặt.

                                                                  

PHA LÊ - ĐT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ
Hương Giang kể lại hành trình một mình sang Thái Lan chuyển giới, không ai ủng hộ. Tích cóp 3 - 4 năm mới đủ tiền làm phẫu thuật.
 • Phá bỏ rào cản, vì một thế giới dành cho tất cả mọi người

  Phá bỏ rào cản, vì một thế giới dành cho tất cả mọi người

  Ngày 10/01 tại TP. HCM, Trung tâm khuyết tật và phát triển (DRD) đã phối hợp với Khoa kiến trúc nội thất, trường Đại học Kiến Trúc tổ chức cuộc thi “Phá bỏ rào cản 2”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi sự đồng hành của cộng đồng, đặc biệt những người có chuyên môn về xây dựng, kiến trúc các công trình công cộng nhằm góp phần tạo nên một môi trường không rào cản cho người khuyết tật và các đối tượng khác.

 • Đời sống người Khmer tăng lên khi xây dựng nông thôn mới

  Đời sống người Khmer tăng lên khi xây dựng nông thôn mới

  Là huyện biên giới miền núi và dân tộc (chủ yếu là Khmer), đời sống gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhưng chỉ sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở Tịnh Biên đã thay đổi rõ rệt, chất lượng cuộc sống của đồng bào Khmer được nâng cao đáng kể.

 • Lock & Lock mang Tết đến làng trẻ SOS TP.HCM

  Lock & Lock mang Tết đến làng trẻ SOS TP.HCM

  Nhân dịp năm mới sắp đến, LOCK&LOCK Việt Nam đã đến và trao tặng 521 sản phẩm đồ dùng trị giá 110.000.000 đồng cho Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TP.HCM).

 • TP.HCM: Lái xe taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên

   TP.HCM: Lái xe taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên

  Hơn 100 triệu đồng bị đánh rơi trong lúc đi trên taxi đã được trao trả tận tay cho khổ chủ. Hành động đẹp của các anh không chỉ làm cho hành khách vui mừng và cảm kích khi nhận lại được tài sàn bị đánh rơi, mà còn là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp.