Đồng Nai: Thu hút đầu tư nước ngoài tăng 50% so với cùng kỳ năm trước

15:28 - 19/02/2018

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều lợi thế về quỹ đất, nguồn nhân lực, chính sách... Đồng Nai đang tiếp tục bội thu trong hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài với nhiều dự án có vốn lớn, triển khai nhanh.

Theo số liệu thống kế, cho đến hết tháng 1 năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút đầu từ nước ngoài đạt 62,2 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Đáng ghi nhận là đã có 04 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký là 22,7 triệu USD và 03 dự án điều chỉnh tăng vốn thêm 39,5 triệu USD. Các dự án đầu tư điều chỉnh có nội dung đa dạng như điều chỉnh nhà đầu tư, bổ sung mục tiêu hoạt động, mở rộng quy mô dự án, tăng vốn đầu tư và vốn góp...

 

         Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang mở rộng sản xuất tại Đồng Nai

Đồng Nai khá kỹ trong thu hút đầu tư, chỉ mời gọi những dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, hạ tầng, dịch vụ thương mại. Những dự án có nguy cơ gây ô nhiễm cao và sử dụng quá nhiều lao động phổ thông sẽ bị từ chối.

          Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh trong tháng 1-2018 chủ yếu là Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

          Từ nhiều năm nay, Đồng Nai luôn thực hiện tốt chủ trương đồng hành, sát cánh cùng nhà đầu tư của tỉnh. Cùng với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tỉnh cũng tăng cường việc giao lưu, gặp gỡ qua đó kịp thời nắm bắt những khó khăn,tháo gỡ, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

          Tính đến đầu tháng 2-2018, Đồng Nai đã thu hút được 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với gần 1.300 dự án có tổng vốn đăng ký xấp xỉ 27 tỷ USD./.

VIỆT QUANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›