Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Nai: Triển khai các giải pháp kiềm chế việc gia tăng người nghiện

19/03/2018 17:43

Tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt và triển khai kế hoạch, phấn đấu cuối năm 2018 giảm từ 2% đến 5% số người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy hiện có so cùng kỳ năm 2017.

 

Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra, tỉnh đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế gia tăng người nghiện mới, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện. Cùng với đó, tỉnh cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho các Sở, ngành như LĐ– TB&XH, Y tế, Công an, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội liên quan và UBND các huyện, thị xã cùng phối hợp thực hiện.

 

Đồng Nai: Triển khai các giải pháp kiềm chế việc gia tăng người nghiện - Ảnh 1Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai theo dõi chất vấn các vấn đề xã hội và cai nghiện ma túy

 

Đồng Nai phấn đấu, trong năm 2018, tổ chức cai nghiện mới bằng các hình thức phù hợp cho 985 lượt người; số người nghiện được dạy nghề tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy trong tỉnh và tại cộng đồng là 400 người, 100% người hoàn thành chương trình cai nghiện tại cơ sở cai nghiện của tỉnh được hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn bằng nhiều hình thức phù hợp. Duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị thay thế bằng Methadone; phấn đấu giữ vững 80% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn được công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm; phấn đấu xây dựng 06 cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng.

Để đạt được điều này, tỉnh sẽ tập trung giải quyết việc làm và các vấn đề xã hội sau cai, phòng, chống tái nghiện, tái phạm cho các đối tượng. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cùng với xử lý các vi phạm về tàng trữ, buôn bán, sử dụng ma túy. Thường xuyên tổ chức đào tạo, mở các lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn, đảm bảo có trên 80% cán bộ làm công tác quản lý, trực tiếp làm công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện xã được nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

 

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật