Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đông Nam Á chiếm 3/10 vị trí dẫn đầu về du lịch thế giới

24/09/2018 17:47

Bangkok, Kuala Lumpur và Singapore là 3 thành phố Đông Nam Á nằm trong top 10 điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế - theo kết quả khảo sát về Thành phố du lịch toàn cầu 2018 do Mastercard thực hiện.

Thủ đô Thái Lan – Bangkok tiếp tục dẫn đầu danh sách thu hút khách du lịch quốc tế, với khoảng 20 triệu lượt khách đã đến thành phố này trong vòng 1 năm qua. Hai cái tên tiếp theo cũng không khiến nhiều người bất ngờ, đó là London và Paris. Việc 3 thành phố trên dẫn đầu danh sách một lần nữa đã cho thấy tầm quan trọng của nền tảng hạ tầng vững chắc, cả về kinh doanh và các địa điểm giải trí cùng với nền văn hóa đậm chất địa phương.

Đông Nam Á chiếm 3/10 vị trí dẫn đầu về du lịch thế giới - Ảnh 1

Bangkok tiếp tục là thành phố thu hút đông khách du lịch quốc tế nhất thế giới trong năm qua

Vị trí của Bangkok được giới chuyên gia dự báo là sẽ khó lòng bị “chiếm đoạt” khi khả năng tăng trưởng của thành phố này có thể đạt tới mức 9,6% trong năm 2018. Điều đáng chú ý nữa là, du khách quốc tế đến Bangkok đều có xu hướng ở lại trung bình 4,7 ngày và chi tiêu trung bình khoảng 173 USD/ngày – mức chi tiêu khá cao so với khu vực Đông Nam Á.

Góp mặt trong danh sách 10 thành phố dẫn đầu còn có Singapore (hạng 5) và Kuala Lumpur (Malaysia, hạng 7). Hai thành phố khu vực Đông Nam Á này cũng là điểm đến quen thuộc của du khách Việt Nam. Trong khi đó, Dubai (UAE) chỉ đứng ở vị trí thứ tư, còn New York (Mỹ, xếp thứ 6).

Đông Nam Á chiếm 3/10 vị trí dẫn đầu về du lịch thế giới - Ảnh 2

Mặc dù diện tích nhỏ bé, nhưng Singapore vẫn thu hút du khách quốc tế với nhiều sản phẩm du lịch vô cùng độc đáo

Ba thành phố khác lần lượt xếp từ thứ 8 đến 10 là Tokyo (Nhật Bản), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Seoul (Hàn Quốc), trong đó thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong thời gian tới.

Đông Nam Á chiếm 3/10 vị trí dẫn đầu về du lịch thế giới - Ảnh 3

Những đặc trưng văn hóa độc đáo cùng nền ẩm thực phong phú giúp Kuala Lumpur xếp ở vị trí thứ 7 các thành phố dẫn đầu về thu hút du khách trên toàn cầu

Xét về góc độ chi tiêu của du khách, Dubai tiếp tục dẫn đầu, với mức 537 USD/ngày; xếp thứ 2 là thành phố Makkah của Saudi Arabia, kế tiếp là Palma de Mallorca của Tây Ban Nha và Phuket của Thái Lan. Istanbul có mức chi tiêu của du khách trong ngày thấp nhất, trung bình chỉ 108 USD.

Đông Nam Á chiếm 3/10 vị trí dẫn đầu về du lịch thế giới - Ảnh 4

Cuộc sống xa hoa cùng những dịch vụ "quý tộc" khiến Dubai trở thành nơi mà du khách chi tiêu tới 537 USD/ngày

Khảo sát về Thành phố du lịch toàn cầu năm nay của Mastercard bao gồm 162 thành phố, không chỉ đơn thuần là bảng xếp hạng các điểm đến du lịch hàng đầu. Dựa trên số lượng du khách và chi tiêu cho năm 2017, phân tích chuyên sâu cũng đem lại dự báo tăng trưởng cho năm 2018 và lần đầu tiên cho thấy thời gian lưu trú và chi tiêu trung bình một ngày của du khách. 

VIỆT HÙNG

Tag : du lịch
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.