Đông Nhi: “Tôi khá có duyên với đất nước Nhật Bản”

10:30 - 14/09/2018

Là trong những đại diện của Việt Nam biểu diễn tại Nhạc hội Việt Nhật, nữ ca sĩ Đông Nhi rất háo hức chuẩn bị kĩ lưỡng cho chương trình để có thể đưa hình ảnh đẹp về nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc ra giao lưu cùng bạn bè quốc tế.

Được biết chị và ê kíp đã nhận lời tham gia nhạc hội Việt Nhật của VTV và có chuyến trải nghiệm trên đất nước Nhật Bản. Không biết cơ duyên nào mà đưa đẩy chị đến với chương trình?

Thật ra thì Nhi đã từng tham gia biểu diễn cho rất nhiều những chương trình mang tính chất giao lưu văn hoá giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Cách đây từ 4-5 năm trước chính là lần đầu Nhi và ông Cao Thắng sang Nhật biểu diễn giao lưu, kết nối phục vụ cho kiều bào Việt đang sinh sống tại đấy, và gần đây nhất là vào tháng 3/2018 cũng là một chương trình giao lưu nữa diễn ra ở Việt Nam. Nhi cảm thấy mình khá là có duyên với đất nước xinh đẹp này khi nhận được lời mời của VTV trở thành đại diện Việt Nam biểu diễn tại nhạc hội mang tầm cỡ châu Á. Hy vọng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp đúng với mong đợi của tất cả mọi người.

 

 Được biết , chị sẽ có dự án sắp tới của bản thân bên Nhật Bản. Chị có thể bật mí một chút về những ca khúc có trong chuyến lưu diễn của mình bên Nhật Bản?

Nhi sẽ trình diễn 2 ca khúc, trong đó là 1 bài hát mang đậm dấu ấn dân tộc, con người Việt Nam nhưng được làm mới lại về phần nhạc và dàn dựng hiện đại, trẻ trung hơn. Ca khúc còn lại sẽ là một bài hát hoàn toàn mới của Nhi, nằm trong dự án 10 năm ca hát vào dịp cuối năm 2018.

 Đất nước Nhật Bản chắc hẳn có điều gì đặc biệt để chị chọn để lưu diễn? Vậy gia vị nào đã để chị đưa ra quyết định lưu diễn tại Nhật Bản cùng với đó là chọn ca khúc phù hợp cho chuyến lưu diễn đó?

Nhật là một trong những quốc gia mà Nhi yêu thích vì khí hậu nơi đây. Nhi ấn tượng lúc đi quay MV I Wanna Be Your Love tại Nhật Bản cùng anh Thắng cách đây vài năm trước. Lúc đó rơi vào đợt Đông Xuân tuyết phủ rất dày nhưng không hề bị buốt. Cả đoàn đã có những kỷ niệm quay hình rất đáng nhớ nơi đây. Ngoài ra thức ăn và văn hoá cũng là những điều khiến Nhi ấn tượng, luôn muốn quay lại đất nước này nhiều hơn. Và lần trở lại sắp tới, Nhi cũng muốn mang chút bản sắc Việt của đất nước mình tự hào giới thiệu với bạn bè châu Á thông qua những ca khúc mà Nhi đặc biệt yêu thích.

Chị là một ca sĩ đầy tiềm năng của showbiz Việt, tôi đang thắc mắc chưa thấy chị lấn sân làm diễn viên cho các bộ phim truyền hình bao giờ. Đã bao giờ chị có ý định làm diễn viên truyền hình chưa? Chị có thể nói qua chút với độc giả nếu như đã có một ý định hoặc lời mời từ một nhà sản xuất nào đó?

Tôi đã từng tham gia vào một bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh khi vừa bước chân vào showbiz. Tuy nhiên sau đó vì muốn tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp ca hát nên tôi không nhận lời tham gia phim ảnh nữa. Trong tương lai, khi cơ duyên đến và mọi thứ đã sẵn sàng, biết đâu mọi người sẽ thấy Đông Nhi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ một lần nữa thì sao (cười).

Một tình yêu dài hẳn nhiên là tình yêu đẹp và đáng ngưỡng mộ nhưng có khi nào việc bên cạnh nhau quá nhiều và liên tục sẽ tạo nên sự nhàm chán không? Vậy trong tình yêu, điều gì làm Nhi và Thắng tâm đắc nhất ở người kia?

Việc ở bên cạnh nhau của tôi và anh Thắng hiện tại không còn đơn thuần gọi là tình yêu mà là sự gắn kết cần thiết, hiển nhiên phải có như một người thân trong gia đình mình vậy. Chúng tôi đã có sự đồng điệu về mọi thứ trong cuộc sống lẫn công việc và buộc không thể thiếu nhau. Đây cũng chính là điều mà cả 2 luôn tâm đắc về mối quan hệ của mình trong suốt 9 năm qua và những người hâm mộ của chúng tôi cũng luôn tự hào về điều đó.

Cuối cùng, Đông Nhi có thể chia sẻ một số dự định sau chuyến lưu diễn ở Nhật Bản?

 Sau chuyến lưu diễn ở Nhật, Nhi sẽ trở về Việt Nam để hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát. Tôi vô cùng háo hức và chờ mong ngày đó sẽ đến vì những sự chuẩn bị cùng tâm huyết của rất nhiều con người đã đồng hành cùng tôi trong suốt năm vừa qua. Hy vọng đó sẽ là một liveshow để lại cảm xúc trong lòng mọi người lâu nhất có thể.

Cám ơn chị. Chúc chị thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Trần Trung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›