Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm bợ

06/02/2017 15:06

Là một tỉnh còn nhiều khó khăn song những năm qua, Đồng Tháp luôn làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ vì người nghèo. Từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, hàng trăm tỷ đồng đã được hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm.

 

Đồng Tháp đã triển khai nhiều mô hình hỗ trợ người nghèo rất hiệu quả như Tổ xây cất nhà tình thương, Ngân hàng bò, Hỗ trợ xe đẩy...

         Đồng Tháp: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm bợ - Ảnh 1

                      Ông Võ Ngọc Diệp - Giám đốc Vietinbank Đồng Tháp trao đổi việc hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo

 

 Vừa qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp đã tài trợ nguồn kinh phí gần 15 tỷ đồng để xây cất nhà cho 484 hộ nghèo các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự và huyện Tam Nông. Đợt hỗ trợ này tập trung ưu tiên cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, nhất là hộ nghèo khu vực 8 xã biên giới. Ngoài mức hỗ trợ này, địa phương sẽ huy động đóng góp thêm về vật liệu xây dựng, đảm bảo mỗi căn nhà có diện tích 32m2, mái tôn, nền gạch...

 

Đồng Tháp: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm bợ - Ảnh 2 Tổ xây nhà tình thương giúp hộ nghèo cất nhà

 

Cụ thể, huyện Tân Hồng 124 căn, TX.Hồng Ngự 50 căn và huyện Hồng Ngự nhiều nhất với 160 căn. Ngoài ra, Ngân hàng Công thương chi nhánh Đồng Tháp cũng hỗ trợ 6 xã vùng đệm của huyện Tam Nông 150 căn. Yêu cầu đặt ra là nhà phải được xây cất theo quy chuẩn 3 cứng (nền lót gạch, vách xây tường hoặc tôn, cột bê tông cốt thép, mái tôn), có tuổi thọ trên 10 năm, diện tích xây dựng 40m2 trở lên.

Có thể nói đây là món quà rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cộng đồng xã hội cùng chung tay vì người nghèo.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chương trình 135 mang lại ấm no cho bà con dân tộc thiểu số và miền núi

  Chương trình 135 mang lại ấm no cho bà con dân tộc thiểu số và miền núi

  Năm 2016, nhờ thực hiện tốt Chương trình 135, diện mạo vùng dân tộc và miền núi, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới đã có những chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được cải thiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang... Những kết quả to lớn đó đã góp phần quan trọng ổn định và phát triển kinh tế.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia

  Bà Rịa - Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia

  Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh ven biển miền Đông Nam bộ, có vị trí chiến lược đối với Quân khu 7 và cả nước. Cùng với phát triển kinh tế, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn coi trọng công tác giảm nghèo, coi đây là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an toàn, an ninh trật tự xã hội.

 • Thành phố Bến Tre sau 5 năm triển khai Chương trình giảm nghèo

  Thành phố Bến Tre sau 5 năm triển khai Chương trình giảm nghèo

  Công tác giảm nghèo của thành phố Bến Tre trong 5 năm qua luôn được Đảng, Chính quyền quan tâm chỉ đạo và xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong việc chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung với những trăn trở trong công tác giảm nghèo

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung với những trăn trở trong công tác giảm nghèo

  Ngành LĐ-TB&XH khép lại một năm 2016 với nhiều hoạt động có ý nghĩa, công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo việc làm, đào tạo nghề… đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nhưng vẫn còn đó những nỗi lo về công tác bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Đó cũng là nỗi trăn trở của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trong cuộc trao đổi với báo chí dịp năm mới 2017. Báo Điện tử Dân Sinh trân trọng giới thiệu bài trả lời phóng vấn của Bộ trưởng trên Báo Điện tử Chính phủ.