Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp chăm lo đời sống người có công

13/01/2018 11:08

Bên cạnh những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, thời gian qua công tác đền ơn đáp nghĩa đã được Đồng Tháp thực hiện thường xuyên, liên tục. Nhờ vậy, đến nay đại đa số gia đình chính sách, người có công đã có mực sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.

Đến nay Đồng Tháp đã nhận và giải quyết chế độ được trên 55 ngàn đối tượng, gồm trên 18.000 liệt sĩ, 410 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa, 1.818 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 44 Anh hùng lực lượng vũ trang. Trên 8.000 thương bệnh binh, 1.600 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, 2000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ nhiễm chất độc hóa học, gần 9.000 người HĐKC giải phóng dân tộc, trên 13.000 người có công giúp đỡ cách mạng và 57 thanh niên xung phong. Trong tổng số 55 ngàn đối tượng được công nhận, hiện còn sống trên 20 ngàn đối tượng và đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên 12 ngàn đối tượng...

Đồng Tháp chăm lo đời sống người có công - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Lao động - TB&XH Lê Tấn Dũng tại buổi tiếp Đoàn người có công Đồng Tháp

Với nỗ lực, cố gắng của địa phương, trên 98% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được các tổ chức, cơ quan nhận phụng dưỡng, chăm sóc. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, liên tục. Toàn tỉnh đã huy động trên 150 tỷ đồng cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng trên 11.000 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa gần 4.000 căn nhà với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng. Hằng năm có trên 1.000 lượt con em người có công được hỗ trợ ưu đãi trong giáo dục, đào tạo; hỗ trợ đời sống trên 5.000 suất với tổng số tiền 22 tỷ đồng; tổ chức điều dưỡng cho 4.000 người có công.

Đồng Tháp chăm lo đời sống người có công - Ảnh 2

Đoàn người có công Đồng Tháp thăm Bộ Lao động - TB&XH

Hiện tại, Đồng Tháp đang triển khai việc chuẩn bị tặng quà gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội... trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tỉnh sẽ rà soát lên danh sách, chuẩn bị kinh phí từ ngân sách và kêu gọi vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ với mục tiêu góp phần để những gia đình này vui xuân, đón tết đầm ấm và đủ đầy./.

 

VIỆT QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...