Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp: Du lịch miệt vườn hút khách dịp Tết

23/02/2018 06:51

Đồng Tháp có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, Làng hoa Sa Đéc, Tràm chim... Những năm gần đây du dịch sinh thái, tham quan nhà vườn được mở ra và rất hấp dẫn du khách gần xa.

 

Hiện nay trên địa bà tỉnh Đồng Tháp có khá nhiểu điểm du lịch nhà vườn nhưng nhiều nhất là ở huyện Lai Vung với 8 điểm.

 

Đồng Tháp: Du lịch miệt vườn hút khách dịp Tết - Ảnh 1

         Thăm vườn hoa ở Sa Đéc - Đồng Tháp

 

Đến với các điểm du lịch nhà vườn ở Đồng Tháp du khách không chỉ được hưởng không khí trong lành, vẻ đẹp của đồng quê mà còn có nhiều trải nghiệm khó quên. Đó là việc ngồi xuồng dạo quanh các khu vườn, thưởng thức các loại trái cây như thanh long, nhãn, soài, sầu riêng, các loại đặc sản như khô sặt, khô chuột, cá lóc nướng... mà còn được tham gia vào việc làm vườn, trồng cây hay chế biến thức ăn.

Nhiều điểm du lịch nhà vườn ở Đồng Tháp còn có chương trình Đờn ca tài tử, hát cải lương, bán đồ lưu niệm...

Nhằm quảng bá, phát triển loại hình du lịch này, thời gian qua, Đồng Tháp đã vận động người dân nâng cao mọi mặt chất lượng phục vụ. Theo đó từng chủ vườn phải quan tâm và đặt chất lượng phục vụ du khách lên hàng đầu. Từ việc xây mới nhà vệ sinh, lối đi, nhà chờ tạo nơi đón khách rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ đến bàn, ghế, võng phục vụ khách nghỉ ngơi, nước trà, nước suối... đều đầu tư kỹ lưỡng.

Cùng với đó, giá cả tại các nhà vườn cũng được kiểm soát chặt chẽ, không quá cao, chỉ khoảng 50 ngàn cho một khách. Tại các nhà vườn đều có các hướng dẫn viên giới thiệu vẻ đẹp, phong tục quê hương và hướng dẫn du khách thăm quan chu đáo, tận tình.

 

Đồng Tháp: Du lịch miệt vườn hút khách dịp Tết - Ảnh 2

         Vườn quýt ở huyện Lai Vung

 

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, du lịch nhà vườn ở Đồng Tháp rất hút khách. Lượng khách đến đây vui chơi, thăm quan tăng trên 50% so với năm 2017. Chỉ tính riêng ở huyện Lai Vung trong dịp Tết đã có trên 30 ngàn lượt khách, trong đó khá đông là du khách ngoại quốc, doanh thu ước đạt gần 10 tỷ đồng.

VIỆT QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm