Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp: Nợ quỹ bảo hiểm xã hội tăng

08/10/2017 06:44

Số doanh nghiệp nợ quỹ bảo hiểm xã hội kéo dài trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ngày càng tăng. Tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng này.Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến đầu tháng 9, tỉnh Đồng Tháp có 85.486 lao động tham gia bảo hiểm xã hội. Hiện các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp nợ trên 61 tỷ đồng quỹ bảo hiểm xã hội, chiếm tỷ lệ 3,39%, tăng hơn 10 tỷ đồng so với năm 2016. Trong đó số nợ từ 6 tháng trở lên là trên 32 tỷ đồng. 

Đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh mới kiện ra tòa 1 vụ nợ bảo hiểm xã hội hơn 4 tỷ đồng đối với Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông Đồng Tháp nhưng hiện vẫn chưa giải quyết xong. Đa số nợ bảo hiểm xã hội của các đơn vị có mức hơn 1 tỷ đồng đều do làm ăn thua lỗ, khó trả nợ và kéo dài trong nhiều năm qua chưa được giải quyết.

Để giải quyết tình trạng trên, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với các địa phương trong tỉnh lên kế hoạch trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ sở có số nợ để đối chiếu và đôn đốc thu nợ; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan chức năng thanh kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, tuyên truyền cho công nhân, người lao động về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm xã hội; phối hợp với công an tỉnh xây dựng quy chế trong phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với tổ chức, cá nhân...

HOA ĐINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật