Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông

05/08/2017 17:54

Trong mùa khô năm 2016 - 2017, Đội K91 (Đồng Tháp) đã tìm kiếm, quy tập được 107 hài cốt liệt sỹ, trong đó 106 hài cốt liệt sỹ tìm được tại tỉnh Prâyveng và Pursát (Campuchia) và 1 hài cốt liệt sỹ tìm thấy trên địa bàn Đồng Tháp.

 

Thời gian quan với quyết tâm và tình cảm mong muốn nhanh chóng tìm kiếm đưa hài cốt các anh hùng liệt sỹ về với đất mẹ, Đội K91 (Đội quy tập) đã tích cực đi thu thập, rà soát thông tin về hài cốt liệt sỹ.  Đội còn chủ động liên hệ với các đơn vị cũ, đồng đội và gia đình thân nhân liệt sĩ, kiều bào ở Campuchia và người dân nước bạn để tìm nhân chứng và những người có thông tin về mộ liệt sĩ. 

Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông - Ảnh 1         Quy tập hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang

Bên cạnh đó, Đội K91 có những hành động thiết thực nhằm duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng và nhân dân tỉnh Pursát, Prâyveng như hỗ trợ kinh phí xây dựng bệnh xá, tặng máy vi tính, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, giúp dân xây nhà… Nhờ vậy, công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt được chính quyền, nhân dân nước bạn giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi.

Từ năm 2001 đến nay, Đội K91 đã tìm kiếm, quy tập tổng cộng hơn 1.600 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 85 hài cốt liệt sỹ đã xác định được danh tính.

Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông - Ảnh 2

         An táng hài cốt liệt sỹ vào ngôi mộ tập thể trong nghĩa trang Tam Nông

Vừa qua, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tam Nông, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 106 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Vương quốc Campuchia. Trong số này có nhiều hài cốt liệt sỹ vẫn chưa xác định được tên tuổi, dù vậy những tình cảm mà mọi người đang sống trong hòa bình, hanh phúc hôm nay dành cho các anh là vô hạn.

Sau lễ truy điều, hài cốt các anh hùng liệt sỹ đã được các đồng chí, đồng đội, người thân và người dân Đồng Tháp đưa về an táng trong ngôi mộ chung tại Nghĩa trang.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.