Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa

17/11/2017 09:08

Tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, Đồng Tháp đã thực hiện tốt việc xây và sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở. Nhờ vậy đại đa số gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở Đồng Tháp đã có cuộc sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.

 

          Từ nguồn vốn huy động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của các cấp và sự hỗ trợ của Trung ương, trong những năm qua, tỉnh đã xây dựng và sửa chữa 15.563 căn nhà tình nghĩa (xây dựng 11.692 căn, sửa chữa 3.871 căn), với tổng số tiền trên 283 tỷ đồng; hỗ trợ đời sống 4.967 suất, với số tiền trên 21,4 tỷ đồng cùng nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho đối tượng chính sách.

Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa - Ảnh 1

         Trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách người có công

Cùng với đó, Đồng Tháp đã phát động phong trào toàn xã hội tôn vinh, chăm sóc, hỗ trợ gia đình chính sách, người có công bằng những việc làm thiết thực. Hưởng ứng phong trào, rất nhiều cơ quan, đơn vị các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân và các cá nhân đã đóng góp kinh phí, sức lực vào việc xây và sửa nhà cho gia đình chính sách.

          Ông Trần Văn Lâm (66 tuổi), cán bộ Công an hưu trí, ngụ ấp Thống Nhất 2 (xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng) xúc động cho biết: Do sức khỏe không tốt nên hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, chỗ ở tạm bợ. Vừa qua, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an huyện Tân Hồng, Công an thị xã Hồng Ngự hỗ trợ 90 triệu đồng, gia đình tôi đã có căn nhà  bê tông cốt thép với diện tích 72m2. Đây đúng là căn nhà mơ ước của gia đình tôi.

          Trong những ngày cuối năm 2017, 04 hộ gia đình có công với cách mạng đang có khó khăn về nhà ở sinh sống tại huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự cùng có chung niềm vui được nhận những căn nhà tình nghĩa khang trang, bền chắc.  Đây là món quà do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp cùng Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp trao tặng. Mỗi căn nhà được Công ty hỗ trợ xây dựng với trị giá từ 30 - 45 triệu đồng. Vậy là trong dịp đón tết năm Mậu Tuất 2018 các gia đình này sẽ có điều kiện để sum vầy trong những ngôi nhà mới.

Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa - Ảnh 2

         Trao nhà tình nghĩa ở huyện Lấp Vò - Đồng Tháp

Công ty Xăng dầu Đồng Tháp phối hợp với UBND Huyện Lấp Vò đã tổ chức lễ trao 02 căn Nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách trên địa bàn Huyện Lấp Vò.Mỗi căn nhà được Petrolimex Đồng Tháp hỗ trợ kinh phí 45 triệu đồng, đây tình cảm, lòng biết ơn của người lao động Công ty đối với các gia đình chính sách. Đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình có công với đất nước.

Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa - Ảnh 3

         Bàn giao nhà cho gia đình chính sách ở huyện Tân Hồng

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được,trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tăng cường xã hội hóa, đẩy mạnh phong trào chăm sóc người có công trên địa bàntỉnh để trở thành phong trào sâu rộng, vận động toàn dân tham gia các hoạt động“đền ơn đáp nghĩa”nhằmhuy động các nguồn lực từ cộng đồng xã hội cùngNhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công. Tỉnh phấn đấu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình thuộc diện chính sách, người có công, phấn đấu 100% những hộ gia đình này không ngừng ổn định, nâng cao mọi mặt đời sống vật chất cũng như tinh thần. Để hộ gia đình chính sách, người có công không chỉ có đời sống tốt mà còn góp phần phát huy truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

 

HIỀN HOA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.