Đồng Tháp trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

11:30 - 13/01/2018

Với chủ đề “Tầm quan trọng của sự hoà nhập, tăng cường sự tiếp cận và quyền của tất cả mọi người”, năm 2018 tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống, tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Theo số liệu thống kê đến nay, Đồng Tháp có gần 21 ngàn người khuyết tật, trong đó, trên 18 ngàn người khuyết tật đang được hưởng trợ cấp hằng tháng tại cộng đồng.

Từ sự vào cuộc và quan tâm đúng mức của các cấp ủa Đảng, Chính quyền và công đồng xã hội, thời gian qua, đời sống của người khuyết tật trong tỉnh đã không ngừng được nâng lên. Người khuyết tật được tiếp cận các dịch vụ xã hội như được học văn hoá, học nghề tạo việc làm, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngay trong những ngày đầu năm của năm mới 2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vận động mạnh thường quân và nhà tài trợ trao tặng 244 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, mỗi chiếc xe lăn trị giá 1,3 triệu đồng.

Đây là những phần quà có ý nghĩa nhằm khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

VIỆT QUANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›