Doosan Vina kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam

10:07 - 16/10/2018

Sáng 15.10.2018, tại văn phòng Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ngãi trao tặng 4 bằng khen cho Doosan và Bệnh viên Đại học Chung Ang, Hàn quốc (CAU) nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp vô cùng ý nghĩa mà hai đơn vị này đã làm được trong 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam.

 

Tại đây, ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Doosan Vina và Tiến sĩ Kim Seong Deok, Viện trưởng Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc đã vinh dự được trao những chứng nhận cao quý này.


Đại diện UBND Tỉnh Quảng Ngãi trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể của Doosan Vina và CAU.

Đại diện UBND Tỉnh Quảng Ngãi trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể của Doosan Vina và CAU.

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina và Đoàn gồm 18 y bác sĩ đến từ CAU do ông Kim Seong Deok, Viện trưởng của CAU làm Trưởng đoàn và đội ngũ y bác sĩ này sẽ trải qua một tuần để thực hiện chương trình Y tế Từ thiện lần thứ 10 tại Việt Nam.

 

Thăm quan thiết bị y tế do Doosan Vina và Bệnh viện CAU trao tặng tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

Thăm quan thiết bị y tế do Doosan Vina và Bệnh viện CAU trao tặng tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

 

Chương trình Y tế Từ thiện năm nay sẽ tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho khoảng 2.350 người dân tại 2 huyện Bình Sơn và Nghĩa Hành, nâng tổng số bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 10 năm qua lên đến 23.850 người.

 

Tình nguyện viên Doosan Vina và Bệnh viện CAU kiểm tra sức khỏe của người dân địa phương.

Tình nguyện viên Doosan Vina và Bệnh viện CAU kiểm tra sức khỏe của người dân địa phương.

 

Ngoài chương trình khám và cấp phát thuốc, CAU còn trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Quảng Ngãi. Các thiết bị được tặng bao gồm: Hai nồi hấp tiệt trùng; Hai máy giữ ấm dung dịch; Hai máy hàn túi và một máy đo SPO2 với tổng giá trị là 1.3 tỉ đồng. Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết: "Doosan Vina và CAU đã và đang đồng hành cùng ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi trong 10 năm qua cũng như đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành Y tế của tỉnh. Tôi đánh giá rất cao về tinh thần và nỗ lực của Doosan Vina và CAU trong việc thực hiện các chương trình Thực thi Trách nhiệm xã hội (CSR) tại Quảng Ngãi không chỉ liên quan đến lĩnh vực Y tế mà còn nhiều lĩnh vực khác như Giáo dục và Nhà ở. Cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của bạn rất là nhiều. ”. 


Người dân địa phương tập trung để được kiểm tra sức khỏe.

Người dân địa phương tập trung để được kiểm tra sức khỏe.

Tổng kinh phí mà CAU và Doosan đã chi cho việc thực hiện cam kết chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam trong 10 năm qua đã đạt 1.420.884 USD.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›