Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Doosan Vina thực hiện chương trình từ thiện tại Quảng Ngãi

16/01/2018 14:08

Trong những ngày qua, Doosan Vina cùng với Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã thực hiện chương trình từ thiện và dọn dẹp vệ sinh môi trường biển tại Quảng Ngãi

 

Trong đợt từ thiện giáo dục lần thứ 5 tại Quảng Ngãi, bắt đầu từ ngày 10 – 16/1/2018, Doosan Vina cùng với Đại học Chung Ang thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác; dọn dẹp nhà cho người dân nghèo và đặc biệt năm nay sẽ thực hiện dọn vệ sinh cải thiện môi trường tại biển Bình Thuận.

 

Doosan Vina thực hiện chương trình từ thiện tại Quảng Ngãi - Ảnh 1

Sinh viên Trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc vẽ tranh trên tường với nhiều màu sắc tươi đẹp và vui nhộn tại Trường Tiểu học Bình Hòa 

 

Hoạt động hỗ trợ giáo dục được diễn ra tại 3 trường bao gồm: Trường Tiểu học Tịnh Thọ 2 (huyện Sơn Tịnh); trường Tiểu học Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và trường Tiểu học Sơn Tân (huyện Sơn Tây) với hơn 1.000 em học sinh Quảng Ngãi tham gia. Trong đợt này, đoàn sẽ tiến hành sửa chữa nhà cho hai hộ nghèo tại xã Bình Thuận đồng thời trao tặng quà trị giá 3 triệu đồng. Sau đó, đoàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển bằng cách thu gom rác dọc bãi biển Bình Thuận.

Ông CHOI MYEONG, Trưởng đoàn Chung Ang lần này nói: “Tôi rất vinh hạnh được cùng với các bạn sinh viên HQ có mặt tại đây để thực hiện các chương trình hết sức ý nghĩa này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành các mục tiêu đề ra để giúp các em học sinh cũng như người dân Quảng Ngãi cải thiện cuộc sống.”

 

Doosan Vina thực hiện chương trình từ thiện tại Quảng Ngãi - Ảnh 2

Đoàn các sinh viên Trường ĐH Chung-Ang, Hàn quốc và Doosan Vina cùng nhau sửa chữa và cải tạo 2 căn nhà cho người già neo đơn ở Quảng Ngãi.

 

Đây là chương trình từ thiện hàng năm giữa Doosan Vina và Đại học Chung Ang thực hiện tại Quảng Ngãi. Sau 9 năm thực hiện, chương trình đã hỗ trợ rất nhiều cho các em học sinh khó khăn tại Quảng Ngãi về kỹ năng sống cũng như giúp người dân tại đây có ngôi nhà tốt hơn.

Tổng kinh phí cho chương trình năm 2018 này là 25.000 USD và nâng tổng kinh phí từ trước cho đến nay cho lĩnh vực giáo dục lên 123.000 USD và hơn 5.7 triệu USD cho tất cả các chương trình từ thiện mà Doosan Vina đã thực hiện kể từ khi đi vào hoạt động.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

 Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD. 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Đề xuất nâng hạn mức tín dụng đối với sinh viên

  Đề xuất nâng hạn mức tín dụng đối với sinh viên

  Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội, trong đó có tín dụng học sinh, sinh viên diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2017, đại diện Bộ GD&ĐT cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét nâng mức cho vay tối đa lên 2 triệu đồng đối với một học sinh, sinh viên để đảm bảo hỗ trợ kinh phí 60% học tập.

 • Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo, đối tượng chính sách

  Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo, đối tượng chính sách

  Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên của Câu lạc bộ bác sĩ và những người bạn – Trung tâm UNESCO phát triển văn hóa và thể thao đã phối hợp với UBND xã Quảng Phú (Thọ Xuân) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho hơn 600 người nghèo và đối tượng chính sách.

 • Trao tặng 171 con bò giống cho người nghèo ở huyện Bá Thước

  Trao tặng 171 con bò giống cho người nghèo ở huyện Bá Thước

  Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Viettel vừa phối hợp với huyện Bá Thước trao tặng 171 con bò giống hỗ trợ người nghèo theo Chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ đợt 2 năm 2017.

 • Ninh Bình: Những bước đi vững chắc trong xây dựng nông thôn mới

  Ninh Bình: Những bước đi vững chắc trong xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cùng với những chủ trương, nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, Ninh Bình đang tạo nên những bước đi vững chắc trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu sự phát triển trong giai đoạn mới.