Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Doosan Vina xuất 5 cẩu trục bánh lốp bốc dỡ hàng sang Ấn Độ

14/05/2018 10:57

5 cẩu trục bánh lốp (RTGC) mang thương hiệu “Made in Vietnam” do Doosan Vina sản xuất đã rời cảng chuyên dụng của công ty và sẽ sớm được vận chuyển đến khách hàng là Công ty TNHH Cảng Krishnapatnam (KPLC), Ấn Độ.

 

Đây là những cẩu trục RTGC đầu tiên được Doosan Vina chế tạo và cung ứng cho cảng KPLC. Mỗi cẩu trục có trọng lượng 160 tấn, cao 37m, dài 28m và rộng 13m. Chúng được thiết kế để sắp xếp, bốc dỡ các container hàng hóa có tải trọng 41 tấn. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, mỗi container này có thể xoay 360 độ nhờ vào 16 bánh lốp nên chúng có thể hoạt động một cách nhanh nhẹn, linh hoạt, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao.

 

Cẩu trục RTGC do chính đội ngũ công nhân viên Doosan Vina sản xuất.

Cẩu trục RTGC do chính đội ngũ công nhân viên Doosan Vina sản xuất.

Cảng tư nhân KPCL thuộc Tập đoàn Navayuga là một cảng nước sâu nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ, chuyên bốc dỡ các container hàng hoá, hàng khô và hàng chất lỏng.

Anh Phan Xuân Phu, Trưởng phòng của Nhà máy MHS cho biết “Đây là hợp đồng uy tín mà chúng tôi rất vinh dự khi được họ chọn để thiết kế và chế tạo năm chiếc RTGC này cho KPLC”. 

 

Các kỹ thuật viên của Doosan Vina làm việc trên một trong những cẩu trục RTGC sản xuất cho khách hàng KPCL.

Các kỹ thuật viên của Doosan Vina làm việc trên một trong những cẩu trục RTGC 

 

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.  Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

ĐÔNG HẢI

Theo Doosan Vina

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật