Doosan Vina xuất kết cấu thép đi Brunei

10:25 - 30/06/2019

Thyssenkrupp là một dự án mới được Doosan Vina ký kết với công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG vào tháng 3/2019, liên quan đến việc chế tạo và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị gồm cột, dầm, thanh xà và một số hạng mục kết cấu khác sử dụng trong nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries gọi tắt là BFI.

Sản phẩm kết cấu do Doosan Vina cung ứng cho dự án nhà máy phân bón BFI, Brunei.

Sản phẩm kết cấu do Doosan Vina cung ứng cho dự án nhà máy phân bón BFI, Brunei

Sau khi đạt được hợp đồng, đội ngũ công nhân viên lành nghề của nhà máy MHS, Doosan Vina đã bắt tay vào sản xuất vào ngày 09/5/2019, và đến nay, họ đã hoàn thành hai chuyến xuất hàng: chuyến đầu tiên vào ngày 14/6 nặng 32 tấn và chuyến thứ hai nặng 122 tấn vào ngày 18/6. Theo kế hoạch, chuyến hàng thứ ba sẽ được đưa đến công trường vào ngày 1/7 và chuyến xuất hàng cuối cùng hoàn tất dự án sẽ diễn ra vào 15/8/2019.

Kết cấu thép là một trong số những sản phẩm cơ khí được Doosan Vina sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi.

Kết cấu thép là một trong số những sản phẩm cơ khí được Doosan Vina sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi

Nhà máy phân bón BFI được xây dựng trên khu đất rộng 55 ha tại Khu công nghiệp Sungai Liang, Kuala Belait ở Brunei. Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ sản xuất ra 3.900 tấn urê mỗi ngày, trở thành một trong những nhà máy phân bón lớn nhất Đông Nam Á một khi hoạt động hết công suất.

Brunei là một trong số 35 quốc gia trên toàn cầu mà sản phẩm cơ khí của Doosan Vina có mặt tính đến thời điểm hiện tại.

Các sản phẩm cơ khí của Doosan Vina hiện đang có mặt tại 35 quốc gia trên toàn cầu.

Các sản phẩm cơ khí của Doosan Vina hiện đang có mặt tại 35 quốc gia trên toàn cầu

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, trung tâm ngành hậu cần thế giới; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp... Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›