Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dự báo giá xăng dầu sẽ giảm tiếp trong ngày hôm nay?

21/03/2017 11:57

Bình quân giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm, nếu không có thay đổi trong sử dụng quỹ bình ổn thì giá bán lẻ xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm.

 

Theo chu kì điều chỉnh giá xăng dầu 15 ngày, trong ngày hôm nay (21/3), liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ căn cứ vào diễn biến giá xăng, dầu thế giới trong 15 ngày qua để tính toán giá cơ sở, từ đó thực hiện việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Số liệu của Bộ Công Thương (mục công khai minh bạch hoạt động điện, xăng dầu) cho thấy, trong 15 ngày qua, giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore chỉ ở mức bình quân 61,1 USD một thùng, giảm hơn 4 USD/thùng so với so với chu kỳ trước.

 Dự báo giá xăng dầu sẽ giảm tiếp trong ngày hôm nay? - Ảnh 1

Căn cứ vào giá xăng dầu thế giới và giá cơ sở, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm. (Ảnh minh họa: KT)


Giá các mặt hàng dầu cũng đang có xu hướng giảm mạnh, dầu thô trên thị trường thế giới giảm từ mức 53,20 USD/thùng ngày 6/3 xuống còn 48,76 USD/thùng. 

Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, hiện giá xăng dầu cơ sở đang tương đương với mức giá bán lẻ, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đang có lãi nên nhiều khả năng giá xăng, dầu sẽ được điều chỉnh giảm trong kì điều chỉnh giá lần này.

Đại diện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phân tích, nếu liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục chi Quỹ Bình ổn giá như kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể giảm đến 600 đồng/lít. Tương tự, giá dầu cũng có thể giảm đến 700 đồng/lít.

Nếu nhận định này là đúng thì đây sẽ là lần thứ 2 tính từ đầu năm 2017 giá xăng được điều chỉnh giảm sau 3 lần giữ giá và 1 lần tăng giá. Lần điều chỉnh gần đây nhất, giá xăng RON 92 giảm 76 đồng về mức 18.022 đồng/lít; giá xăng E5 cũng giảm 58 đồng/lít về mức 17.760 đồng/lít. Ngược lại, giá các mặt hàng dầu lại tăng từ 55 – 142 đồng/lít.

Theo NGUYỄN QUỲNH/VOV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá vàng không ngừng sụt giảm

  Giá vàng không ngừng sụt giảm

  So với phiên trước giá vàng SJC giảm 40.000 đồng/lượng cùng lúc giá vàng thế giới giảm thấp nhất 1 tháng ở mức 1.206 USD/oz.

 • Đại hạ giá ô tô và giấc mơ xe giá rẻ năm 2018 của người Việt

  Đại hạ giá ô tô và giấc mơ xe giá rẻ năm 2018 của người Việt

  Trước thời điểm chỉ còn cách 10 tháng nữa là thuế nhập khẩu xe ô tô Thái Lan, Indonesia về Việt Nam được xoá bỏ, chưa bao giờ người tiêu dùng Việt trông chờ một kịch bản giá xe rẻ, mua xe dễ năm 2018. Tuy nhiên, chỉ thuế nhập được xoá bỏ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ bởi hiện đã và đang có nhiều chính sách được điều chỉnh khiến giá xe có thể tăng.

 • Hà Tĩnh: Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn và vấn nạn tin đồn

  Hà Tĩnh: Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn và vấn nạn tin đồn

  Vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Các mặt hàng giả ngày càng tinh vi và người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Có thể nói chưa bao giờ chủ đề thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng kém chất lượng, lại nóng như hiện nay, cuộc chiến chống thực phẩm bẩn đã và đang nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ

 • Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp bị "xóa sổ"

  Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp bị

  Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết vừa chính thức chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH My Fortuna và Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế.