Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dự báo thời tiết 11/3: Sài Gòn nắng đổ lửa 40 độ, Hà Nội có mưa phùn vài nơi

11/03/2018 08:50

Tại các thành phố lớn ở Nam Bộ, nhiệt độ trong lều khí tượng chỉ 35-36 độ nhưng ngoài trời luôn vượt mức 37-40 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ đang trải qua những ngày cao điểm mùa khô, gần 2 tuần qua liên tiếp có nắng nóng diện rộng do tác động của khối cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh.
Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và khu vực Long An, Đồng Tháp chạm mức 35-37 độ C. Các khu vực còn lại phổ biến 32-34 độ. Tuy nhiên sang đến ngày mai, vùng nóng sẽ tiếp tục mở rộng sang cả các tỉnh phía Tây như An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ. 
Dự báo thời tiết 11/3: Sài Gòn nắng đổ lửa 40 độ, Hà Nội có mưa phùn vài nơi - Ảnh 1Các tỉnh Nam Bộ nắng nóng liên tiếp nhiều ngày qua
Đặc biệt tại các đô thị lớn như TP.HCM, mức nhiệt trong lều khí tượng chỉ 35-36 độ nhưng thực tế nhiệt độ ngoài trời luôn vượt 37-40 độ C, trời nóng như rang.
Ngược ra miền Bắc, sáng nay Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trời phủ sương mù do gió đông nam đưa ẩm từ biển vào. Đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ giữ ở mức ấm áp 23-25 độ C. Đêm rét 14-17 độ C, vùng núi cao rét dưới 10 độ.
Các tỉnh Tây Bắc Bộ, do ở xa biển nên trời ít sương, nắng ấm từ sớm, phổ biến 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.
Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Ngày ấm áp 22-25 độ C, đêm rét 15-18 độ.
Đà Nẵng – Bình Định có mưa vài nơi, trời nhiều mây, nắng nhẹ 24-27 độ, trong khi đó các tỉnh từ Phú Yên trở vào trời nắng 28-31 độ C.
Tây Nguyên giảm khoảng 2 độ so với hôm qua khiến trời mát mẻ hẳn, cao nhất trong ngày  phổ biến 27-30 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ. Riêng Đà Lạt ngày lạnh 22-23 độ, đêm rét 15-16 độ C.
Trên biển, thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, trong đó vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng khu Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao 2-4m.

Q.D

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết?

  Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết?

  20 loại gạch, đá được lát từ lâu trên vỉa hè hồ Gươm đều được nhiều người dân cho rằng vẫn còn rất tốt, chưa cần phải thay mới toàn bộ.

 • Tây nguyên vào mùa tưới mới

  Tây nguyên vào mùa tưới mới

  Những vườn cà phê bạt ngàn của tây nguyên đã nở hoa cho mùa vụ mới, người dân nơi đây đang tất bật kéo ống, lắp máy bơm để tưới nước cho cà phê ra hoa đúng vụ, đây là đợt tưới đầu tiên của chu kỳ chăm sóc cây cà phê.

 • Gia Lai: 3 học sinh mất tích khi tắm sông

  Gia Lai: 3 học sinh mất tích khi tắm sông

  Các cơ quan chức năng huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai đã phối hợp chỉ đạo lực lượng cứu hộ và đưa ra phương án tìm kiếm thi thể 3 học sinh mất tích khi tắm sông.

 • Đắk Lắk: Hơn 500 giáo viên mất việc vì bị chấm dứt hợp đồng

  Đắk Lắk: Hơn 500 giáo viên mất việc vì bị chấm dứt hợp đồng

  Chiều 9/3/2018, UBND huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi thông báo tinh thần chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk đối với số giáo viên mà địa phương này đã tuyển dư những năm qua.