Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dự báo thời tiết 14/1: Miền Bắc mưa rét kèm sương mù

14/01/2018 08:15

Từ hôm nay, miền Bắc sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm kèm theo sương mù, trời rét.

Hôm nay, không khí lạnh gây rét đậm, rét hại diện rộng suốt gần tuần qua tại miền Bắc bắt đầu suy yếu dần, tạo điều kiện cho gió đông nam hoạt động mạnh, đưa ẩm từ biển vào nên toàn vùng sẽ có sương mù vào buổi sáng và sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.
Thậm chí về đêm và sáng sớm nhiều khu vực sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn. Đến trưa, sương tan dần, tuy nhiên mây dày nên trời âm u, cao nhất tại Hà Nội, Hải Phòng ở mức 19 độ C, TP Sơn La, TP. Điện Biên Phủ 15 độ, TP Lạng Sơn 16 độ, các nơi còn lại phổ biến 17-18 độ C. Ban đêm, toàn vùng rét 10-14 độ, riêng vùng núi cao rét dưới 7 độ.
Dự báo thời tiết 14/1: Miền Bắc mưa rét kèm sương mù - Ảnh 1Miền Bắc có sương mù vào sáng sớm kèm theo mưa phùn nhiều nơi
Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế trời âm u, mưa rải rác, cao nhất trong ngày ở mức 15-18 độ C, đêm rét 11-14 độ.
Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận hôm nay chuyển mưa, có điểm mưa lượng khá do chịu tác động của nhiễu động gió đông. Nhiệt độ khu vực từ Đà Nẵng - Bình Định se lạnh 22 độ, Nha Trang 25 độ, riêng Phan Thiết vẫn giữ mức 29 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ chủ đạo là thời tiết nắng ráo. Trong đó Tây Nguyên ban ngày se lạnh 22-25 độ, đêm rét 15-18 độ. Nam Bộ đêm và sáng sớm se lạnh 19-22 độ, ngày mát mẻ 28-31 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau đã có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
Ngoài ra, do tác động của không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi Nam Bộ và khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m.
Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m, biển động mạnh. Khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao 2-4m; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Theo M.ANH/ vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Vỉa hè quận 1 đã được trả lại cho người đi bộ

  Vỉa hè quận 1 đã được trả lại cho người đi bộ

  Đến sáng 12/1, hầu hết bãi xe trên vỉa hè quận 1 (TP.HCM) đã được giải tỏa, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 • Rét đậm, rét hại vẫn bao trùm Bắc Bộ

  Rét đậm, rét hại vẫn bao trùm Bắc Bộ

  Hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường nhưng khá lệch về phía Đông, vì thế thời tiết tại các tỉnh miền Bắc sẽ nhiều mây hơn, thậm chí khu vực các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh tới Thái Bình còn có khả năng xuất hiện những cơn mưa nhỏ. Tình trạng rét đậm, rét hại vì thế vẫn diễn ra trên diện rộng khắp Bắc Bộ.

 • Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất

  Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất

  Mặc dù còn không ít khó khăn, song nhằm góp phần giúp cho gia đình chính sách, người có công, nghèo nghèo trong tỉnh có cơ hội vui xuân, đón Tết, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định chi 33,2 tỷ đồng cho hoạt động thăm viếng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Thời gian qua, công tác dân vận tại Bà Rịa – Vũng Tàu có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2018, tỉnh sẽ thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW của Trung ương về công tác dân vận.