Dự báo thời tiết 26/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

06:58 - 26/05/2019

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi trên 38 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Ngày mai, nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài đến hết ngày.

Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông.

Trong hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) đạt giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Chiều tối nay, do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén các tỉnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ mai đến 29/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ mai đến 29/5, trên các sông suối khu vực vùng núi Bắc Bộ có thể xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Thời tiết các vùng

Hà Nội chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ, cao nhất 35 - 37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, nền nhiệt ở mức 34 - 37 độ, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 31-33 độ; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên HuếĐà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nền nhiệt dao động 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối mai mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. Nam Bộ trưa chiều nhiệt độ ở ngưỡng 32 - 35 độ.

PV (T/H)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›