Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dự báo thời tiết 9/11: Biển Đông hứng áp thấp, miền Trung vẫn ngập lụt

09/11/2017 08:26

Hồi 19 giờ ngày 08/11 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 126,5-127,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung Philippines khoảng 220km về phía Đông.

   

Dự báo: Trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến khoảng 19 giờ ngày 9/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines.
Cảnh báo: Vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 10/11. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Trung ương, đầu giờ sáng ngày 9/11 ở Quảng Nam, Phú Yên và Đắk Lắk có mưa rất to, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu.

Mực nước trên các sông ở Quảng Nam đang lên; các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định đang xuống. Dự báo trong ngày hôm nay, mực nước trên các sông ở Quảng Nam tiếp tục lên; các sông ở Thừa Thiên Huế có dao động; các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định tiếp tục xuống. Cảnh báo trong đêm nay và ngày mai, trên địa phận các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng sẽ lên.

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên địa bàn tại các tỉnh trên. 

Dự báo chi tiết cho các vùng:

Dự báo thời tiết 9/11: Biển Đông hứng áp thấp, miền Trung vẫn ngập lụt - Ảnh 1

NGỌC BÍCH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thủ tướng biểu dương hành động dũng cảm cứu người trong bão dữ

  Thủ tướng biểu dương hành động dũng cảm cứu người trong bão dữ

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp, trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

 • Đừng nghĩ về hưu là xong

  Đừng nghĩ về hưu là xong

  Tại phiên thảo luận Luật Tố cáo (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị phải có quy định cụ thể về tố cáo và giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức nay đã nghỉ hưu để không có chuyện về hưu là xong là hạ cánh an toàn.

 • Dàn siêu xe phục vụ Tổng thống Trump đổ xăng ở Đà Nẵng

  Dàn siêu xe phục vụ Tổng thống Trump đổ xăng ở Đà Nẵng

  Đầu giờ chiều nay, dàn xe khủng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du đến Việt Nam đã đổ xăng tại TP Đà Nẵng.

 • Thời tiết hôm nay 8/11: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc có nơi dưới 15 độ

  Thời tiết hôm nay 8/11: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc có nơi dưới 15 độ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 3h30 ngày 8/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta, nhiễu động gió trong đới gió Đông vẫn còn hoạt động mạnh.