Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về Gia Lai

12/05/2017 20:10

Lễ truy điệu và án táng 29 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia diễn ra trong không khí xúc động và trang nghiêm tại nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ, huyện Đức Cơ, Gia Lai.

 

 Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ, huyện Đức Cơ, Gia Lai vào ngày 11/5.

Lễ đón và truy điệu có chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Quân khu V, Quân đoàn 3, Binh đoàn 15, Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ Việt Nam cùng các đại biểu đến từ Vương quốc Campuchia. Đây là sự ghi nhận công lao to lớn, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ vì nền độc lập tự do chung của hai nước Việt Nam và Campuchia. Những hài cốt liệt sĩ an táng lần này được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai (Đội K52) quy tập tại khu vực Đông Bắc Campuchia trong mùa khô 2016-2017.

Qua hơn 15 năm triển khai, được sự quan tâm của Chính phủ hai nước, sự phối hợp giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Vương quốc Campuchia, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, quy tập được gần 1.400 bộ hài cốt liệt sĩ và đừa về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.

 

Truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về Gia Lai   - Ảnh 1

Lễ truy điệu và án táng cho 29 liệt sĩ

Truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về Gia Lai   - Ảnh 2

Người dân cùng cán bộ dâng hương cho các liệt sĩ

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.