Đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào dân tộc thiểu số

07:27 - 18/09/2018

BHXH Việt Nam vừa phối hợp với Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX tại TP. Buôn Mê Thuật, tỉnh Đắk Lắk.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam; Trung tâm Thông tin, Liên minh HTX Việt Nam; Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Xuân; Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk Hoàng Khang; cùng với sự tham gia của 400 học viên đồng bào các dân tộc là cán bộ, thành viên HTX của tỉnh.


Hội nghị đối thoại tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX tại TP. Buôn Mê Thuật, tỉnh Đắk Lắk.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên cung cấp thông tin liên quan về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp gắn với các chế độ thiết thực, gần gũi; song song đó, thông qua hình thức hỏi - đáp những vướng mắc của các đại biểu đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể, thỏa đáng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đắc Lắk Nguyễn Thị Xuân cho biết, sau hơn 10 năm thực hiện, chính sách BHXH, BHYT đã cơ bản đi vào cuộc sống nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020 và nhất là Nghị Quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hoàng Khang nhấn mạnh đây là Hội nghị tuyên truyền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX thiểu số đầu tiên thu hút được đông đảo thành viên tham dự, trong đó đặc biệt là bà con các dân tộc thiểu số. Thông qua Hội nghị, các đại biểu sẽ hiểu rõ hơn về tính ưu việt và giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT từ đó nâng cao nhận thức và tham gia đầy đủ.

Việc phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho cán bộ, thành viên HTX giữa hai cơ quan không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT mà còn tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp trong việc tuyên truyền vận động người sử dụng lao động và người lao động thực hiện tốt các quy định của Luật BHXH, BHYT tại các HTX, Liên hiệp HTX.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›