Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam

14/11/2017 14:37

Đây là phương pháp triệt đốt bằng năng lượng tần số sóng radio điều trị thành công nhiều loạn nhịp tim: nhịp nhanh kịch phát trên thất, nhịp nhanh nhĩ, cuồng nhĩ, rung nhĩ, ngoại tâm thu thất, nhịp nhanh thất… được ứng dụng tại Bệnh viện Thống Nhất.

Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam - Ảnh 1

Tại Bệnh viện Thống Nhất, số lượng bệnh nhân được triệt đốt trong 4 năm qua tăng rất nhanh. Trong năm 2013 có 360 bệnh nhân, năm 2015 có 609, năm 2016 đã tăng lên 725 bệnh nhân. Riêng trong 10 tháng đầu năm nay đã có 710 bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân bị rối loạn nhịp phức tạp: rung nhĩ, nhịp nhanh thất do sẹo nhồi máu cơ tim… nên cần phải có hệ thống thăm dò và triệt đốt loạn nhịp hiện đại hơn.

Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam - Ảnh 2

Thiết bị này sử dụng hệ thống EnSite, với khả năng tái tạo hình ảnh buồng tim nhanh 27 lần so hệ thống trước, kết hợp thêm nhiều phần mềm thế hệ mới giúp định vị chính xác và nhanh chóng ổ loạn nhịp, nên rút ngắn được thời gian thủ thuật. Theo GS. TS Nguyễn Đức Công - Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, tỉ lệ thành công của phương pháp điều trị này là 80-85%.

Hiện 2 bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công bằng máy mới theo phương pháp này. Sau 4 ngày, bệnh nhân đã khỏe mạnh và có thể xuất viện.

Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam - Ảnh 3

Được biết đây là thiết bị mới nhất Đông Nam Á, lần đầu tiên được đưa về sử dụng tại Việt Nam. Máy trị giá 9,5 tỉ đồng do tỉnh Đồng Nai tài trợ.

 

HOA ĐINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Báo động: Nhiều kháng sinh thế hệ 1, 2 đã không còn tác dụng đặc hiệu

  Báo động: Nhiều kháng sinh thế hệ 1, 2 đã không còn tác dụng đặc hiệu

  Đây là thông tin đáng báo động được các chuyên gia cảnh báo tại lễ phát động Tuần lễ truyền thông toàn cầu phòng chống kháng thuốc kháng sinh (từ 13-19/11), diễn ra sáng 13/11 tại Vĩnh Phúc. Hoạt động nhằm kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn từ tất cả các ngành để chấm dứt tình trạng lạm dụng và sử dụng thuốc kháng sinh không đúng, phòng chống kháng thuốc.

 • 2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5

  2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5

  Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế chính thức triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai.

 • Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách hàng thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh. Thành tựu này đưa tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.

 • Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

  Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

  Đợt kiểm tra này được tiến hành trong thời gian từ 15.11 đến 15.12. Sau khi tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế thành lập đoàn phúc tra.