Trải nghiệm cảm giác mới, lạ từ tàu cá mập, cá heo ở Hòn Tằm

06:40 - 17/04/2017

Khu du dịch đảo Hòn Tằm vừa giới thiệu với du khách sản phẩm mới, độc đáo. Đó là hai Tàu lặn thể thao độc đáo Seabreacher được nhập về từ Mỹ. Seabreacher Y mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo, có thể lặn xuống dưới măt nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá thật.

 

Sáng 16/4/2017, tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã tổ chức Lễ ra mắt Thiên đường giải trí biển hàng đầu Việt Nam. Tại buổi lễ, Công ty đã giới thiệu một trò chơi trên biển hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam và là lần đầu tiên xuất hiện tại vùng biển Nha Trang. Đó là hai Tàu lặn Seabreacher được Công ty nhập về từ Mỹ và đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Lễ ra mắt sản phẩm mới: tàu Seabreacher 

 

Seabreacher là tàu thể thao độc đáo, với tên gọi Seabreacher Y mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo, có thể lặn xuống dưới măt nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá thật. Tàu này có hệ thống ống thở nối dài nên cho phép người lái có thể trải nghiệm việc xoay vòng con tàu tới 360 độ theo chiều ngang. Đây là những con tàu có tính năng mạnh mẽ độc đáo nhất hiện nay.

 

Tàu Seabreacher đón khách, tung mình và bay cao

 

Tàu Seabreacher có thiết kế 2 chỗ ngồi, cho phép cùng lúc 2 người có trọng lượng dưới 240kg - người lái cao tối đa 190cm, hành khách cao 185cm di chuyển trên mặt nước với tốc độ 65 km/h. Khi lặn sâu khoảng 1,5 mét thì Seabreacher cho phép di chuyển với tốc độ khoảng 33 km/h. Nhưng nếu người sử dụng vô tình lặn quá sâu thì Seabreacher cũng sẽ tự động giảm năng lượng sử dụng và cũng sẽ tự động trồi lên mặt nuớc để bảo toàn khả năng vận hành và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Seabreacher có thể vận hành trong môi trường nước mặn cũng như nuớc ngọt. Khi có bất kỳ dấu hiện rò rỉ nước thì hệ thống bơm tự động sẽ kích hoạt và đẩy nước rò rỉ ra khỏi tàu qua lỗ tiêu nước phía dưới bụng tàu. Ngoài ra, Seabreacher còn có thể bật khỏi mặt nước tương tự như các chú cá heo nhờ vào động cơ diesel turbo mạnh mẽ dùng trong các loại canô đua.

Đây là sản phẩm do Công ty Innerspace Production có trụ sở tại Mỹ sản xuất, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo tàu lặn thể thao. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donal Trump cũng là một trong những khách hàng đang sở hữu một chiếc tàu lặn thể thao độc đáo này. Theo ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, việc tạo ra một không gian với các trò chơi trên biển độc đáo, tạo cảm giác mạnh cho du khách tại khu vực biển Hòn Tằm đã tạo điều kiện đa dạng sản phẩm du lịch tại thành phố biển Nha Trang
Giá sử dụng tàu Seabreacher (tàu lượn cá heo/ cá mập sát thủ): 1.100.000 đồng/ người/vòng.Ngoài ra, khu vực Thiên đường giải trí biển tại Hòn Tằm còn có các trò chơi trên biển khác như: Flyboad: 1.400.000 đồng/ 15 phút. Flying fish (Ca nô kéo phao bay): 800.000 đồng/ hai người/ một vòng. Dù bay đôi: 1.000.000 đồng/ hai người/ vòng. Sea Walker (đi bộ dưới biển): 800.000 đồng/ người/ một vòng. Jetski (mô tô nước): 600.000 đồng/ người/ vòng -1.100,000 đồng/ hai người/ vòng. 

 

Trò chơi Flyboad

Jetski (mô tô nước)

Nhờ những sản phẩm du lịch ngày một mới lạ, đa dạng mà du khách đến Hòn Tằm ngày một đông

NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›