Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đua nhau đăng “tuyên bố Facebook” để bảo mật thông tin cá nhân

09/01/2019 15:22

Rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang lan truyền nhau việc đăng thông tin tuyên bố với Facebook với mong muốn bảo mật các thông tin, hình ảnh cá nhân.

 

Nội dung bài viết được rất nhiều người truyền cho nhau đăng trên Facebook đều có một nội dung như nhau. Tiêu đề nội dung là "Thông báo chính thức" được gửi đến Facebook.

Đua nhau đăng “tuyên bố Facebook” để bảo mật thông tin cá nhân - Ảnh 1Ảnh chụp màn hình.

 

Cụ thể trong phần nội dung là lời khẳng định: Tôi không trao cho facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai. Với Tuyên bố này, tôi thông báo cho facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và / hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)

Lưu ý: Facebook hiện là một thực thể công khai. Tất cả các thành viên phải đăng ghi chú này. Nếu thích, bạn có thể sao chép và dán phiên bản này. Nếu bạn không đăng tuyên bố này ít nhất một lần, bạn sẽ mặc định cho phép hình ảnh cũng như thông tin chứa trong trạng thái cả công khai lẫn cá nhân của mình được sử dụng. Không chia sẻ.

Rất nhiều người dùng tại Việt Nam đang sao chép và đưa nguyên xi bài viết này lên trang Facebook cá nhân của mình. Đây không phải là lần đầu tiên, phong trào đưa bài viết này xuất hiện tại Việt Nam. Khoảng gần cuối năm 2015, nhiều người dùng Facebook cũng đã chia sẻ nhau bài viết có nội dung y hệt như trên.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Sản xuất nhựa từ khoai tây và vỏ trái cây

  Sản xuất nhựa từ khoai tây và vỏ trái cây

  Việc tìm kiếm giải pháp nhựa sinh học an toàn và dễ phân hủy đang là hướng đi của các nhà khoa học cùng Chính phủ các nước để giải bài toán ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong số đó phải kể đến vật liệu từ tinh bột khoai tây có tính chất tương tự như nhựa - một sản phẩm của Pontus Trenquist - cựu sinh viên của Đại học Lund (Thụy Điển).

 • Cà Mau: Ứng dụng công nghệ IOT vào quản lý nông nghiệp

  Cà Mau: Ứng dụng công nghệ IOT vào quản lý nông nghiệp

  Cà Mau đã đưa vào thí điểm ứng dụng công nghệ IOT để quản lý thông tin, môi trường nông, lâm, ngư nghiệp tại tỉnh (Dự án IOT).

 • 10 sự kiện tiêu biểu lĩnh vực CNTT-TT năm 2018

  10 sự kiện tiêu biểu lĩnh vực CNTT-TT năm 2018

  Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu lĩnh vực CNTT-TT năm 2018.

 • Từ 1/1/2019: Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực thi hành

  Từ 1/1/2019: Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực thi hành

  Chỉ còn vài ngày nữa (1/1/2019), Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều quy định quan trọng, nổi bật. Theo các cơ quan chức năng, Luật này không kiểm soát và làm lộ thông tin của công dân, không cấm người dân sử dụng mạng xã hội.