Đừng chủ quan với biểu hiện nhỏ, có thể bạn đã mắc ung thư dương vật

06:51 - 23/06/2019

Thông tin từ Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark, bệnh viện vừa tiếp nhận 1 trường hợp bị ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì văng trúng trong quá trình làm việc.

Trao đổi với phóng viên vtv.vn, bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng Khoa Ung bướu cho biết, trường hợp của bệnh nhân trên nếu được phát hiện, điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90% và vẫn có thể có con bình thường. Tuy nhiên, do bệnh nhân đến viện muộn nên đã phải cắt mất phần đầu dương vật và tiến hành xạ trị.

 

 - Ảnh 1

Bị bỏng hàn xì từ một năm trước nhưng người đàn ông không chữa trị triệt để dẫn tới ung thư dương vật

Bệnh nhân chia sẻ: khoảng 1 năm trước, bệnh nhân trong lúc hàn xì đã bị bỏng phần đầu dương vật. Bệnh nhân không tới bệnh viện mà tự ở nhà điều trị lâu dần vết loét lan rộng. Cách nhập viện 2 tháng, do vết loét không khỏi kèm đau nhức bệnh nhân mới chịu đến bệnh viện để thăm khám và được chẩn đoán: ung thư dương vật.

Ung thư dương vật là bệnh lý thường gặp ở nước ta, nguyên nhân chính thường là do hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân vì tâm lý ngại ngùng thường giấu bệnh, khi đến khám thì đã ở giai đoạn trễ.

Thông tin trên báo suckhoecongdong cho hay: Một trường hợp khác, đầu tháng 5/2019, nam bệnh nhân 28 tuổi ở Hà Nội tới Bệnh viện Da liễu Trung ương khi đã bị ung thư dương vật giai đoạn 2.

Trước đó nửa năm anh phát hiện bộ phận sinh dục có những biểu hiện bất thường như chảy dịch, có mùi hôi, bao quy đầu sưng to, đầu dương vật bị sùi... Anh nghĩ rằng đó chỉ là viêm nhiễm thông thường nên tự mua thuốc điều trị, vừa uống, vừa bôi. Thế nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, tới khi "cậu nhỏ" chảy máu anh mới nhập viện thì phát hiện ung thư dương vật.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương xác định phần bao quy đầu đã bị sùi loét nặng nên bác sĩ buộc phải cắt 1/5 “cậu nhỏ”, nạo vét hạch cho bệnh nhân. Được biết, mỗi năm bệnh viện Da liễu TW tiếp nhận và điều trị khoảng 50 ca ung thư dương vật.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›