Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dùng điện thoại lúc trời mưa, hai em nhỏ bị sét đánh bỏng nặng

09/06/2019 12:27

Trong lúc trời mưa hai nạn nhân đã kéo dây điện có ổ cắm lại gần giường ngủ để cắm sạc điện thoại chơi, nhưng không may bị sét đánh trúng đường dây điện khiến hai cháu bị thương.

 

Dùng điện thoại lúc trời mưa, hai em nhỏ bị sét đánh bỏng nặng - Ảnh 1Bệnh nhân bỏng nặng do sét đánh. Ảnh báo Kiến thức.


Thông tin từ báo Công lý cho biết: Ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết tại đây đang điều trị cho hai bệnh nhi bị bỏng nặng do sét đánh.

Cụ thể trước đó, ngày 8/6, tại khu vực xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai), hai em nhỏ Vàng Seo Sếnh (sinh năm 2006) và Vàng Seo Phần (sinh năm 2007) là học sinh của Trường THCS Thào Chư Phìn đã sử dụng điện thoại khi đang ở lán trông ngô thì bất ngờ bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Vàng Seo Chớ (bác của hai nạn nhân) đã nhanh chóng đến lán đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai cấp cứu. Tại đây, sau khi được sơ cứu, hai em nhỏ đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Được biết, nạn nhân Vàng Seo Sếnh bị thương do sét đánh kéo dài từ ngực đến đầu gối có vết bỏng sâu, rộng ở vùng mặt sau khớp gối bên phải và chấn thương bụng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực đề phòng những biến chứng như tim mạch, tiêu cơ vân cấp và các tổn thương cơ tại chỗ. Còn nạn nhân Vàng Seo Phần bị bỏng ở cấp độ 1, cháy sém tóc và lông mày hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Hiện tại, do bố mẹ đi làm xa nhà hai nạn nhân đang ở cùng với ông bà nội, hai nạn nhân là có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Dùng điện thoại lúc trời mưa, hai em nhỏ bị sét đánh bỏng nặng - Ảnh 2Để phòng tránh bị sét đánh ngay cả khi đang ở trong nhà, người dân lưu ý không bật truyền hình, đài thu thanh, nghe điện thoại có dây, nên đóng các cửa sổ và cửa ra vào nhà.


Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 8/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Hiện vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu.

Theo TTXVN, khi trời mưa, đặc biệt là trong cơn giông, sét đánh hoặc điện giật là những tai họa cần được lưu tâm, nhất là đối với trẻ em. Để phòng tránh bị sét đánh ngay cả khi đang ở trong nhà, người dân lưu ý không bật truyền hình, đài thu thanh, nghe điện thoại có dây, nên đóng các cửa sổ và cửa ra vào nhà...

Ngoài ra, cần giáo dục cho trẻ khi có mưa to, giông bão hoặc sấm sét phải hạn chế đi ra đường, không đứng ngoài đồng trống, lên bờ ngay khi đang đứng dưới nước; chú ý không nên ẩn núp dưới các gốc cây to cao, không đứng gần cột điện cao thế, cột thu lôi...

HÒA THANH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.