Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dừng thanh toán thẻ cào di động cho các dịch vụ: Lợi nhuận doanh nghiệp giảm

07/06/2018 17:23

Theo báo cáo của các Tập đoàn và Tổng công ty kinh doanh dịch vụ viễn thông, do ảnh hưởng của chính sách dừng thanh toán thẻ cào di động cho các dịch vụ ngoài viễn thông nên lợi nhuận tháng 5 giảm rõ rệt.

 

Dừng thanh toán thẻ cào di động cho các dịch vụ: Lợi nhuận doanh nghiệp giảm - Ảnh 1

97% lượng thanh toán trong đường dây cờ bạc nghìn tỷ là từ thẻ cào điện thoại.

 

Tập đoàn VNPT cho biết, do tác động chính sách quản lý về thông tin thuê bao, thẻ cào, khuyến mại, doanh thu bán lẻ đạt 96,1% so với cùng kỳ, giảm gần 4% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ viễn thông của Tập đoàn là 38,8%, bằng 100,2% so với cùng kỳ (do giảm doanh thu di động). Do ảnh hưởng của chính sách tạm dừng thanh toán thẻ cào di động cho các dịch vụ ngoài viễn thông, doanh thu tháng 5 của VNPT giảm 4% so với cùng kỳ, lũy kế 5 tháng đầu năm 2018 giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Tập đoàn đang đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa theo đúng quy định của nhà nước và thoái vốn tại một số đơn vị trực thuộc…

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel cho hay, doanh thu của toàn Tập đoàn trong tháng 5 đạt 18,3 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt 3.000 tỷ.

Đại diện Tổng công ty Viễn thông Mobifone cho biết, về kết quả sản xuất kinh doanh trong tháng 5, doanh thu ước đạt 3.111 tỷ đồng, đạt 32,7% kế hoạch năm 2018; lợi nhuận lũy kế 5 tháng ước đạt 1.686 tỷ đồng, bằng 28% kế hoạch năm 2018.

Đối với Tổng công ty VTC, trong tháng 5, VTC bị ảnh hưởng khá lớn của chính sách dừng thanh toán các dịch vụ nội dung số bằng phương tiện thanh toán thẻ cào. Việc ngừng thanh toán này làm các nhà mạng ảnh hưởng một phần, còn riêng với Tổng công ty VTC ảnh hưởng rất lớn. Do đó, 5 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận toàn Tổng công ty VTC đạt 38%, doanh thu đạt 33% kế hoạch.

Về phía Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, doanh thu trong tháng 5 đạt 35,4%, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ; lợi nhuận ước đạt 51% (tăng 57% so với năm 2017)… Hiện Tổng công ty đang tiếp tục triển khai các đề án lớn và đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong việc chi trả lương hưu qua thẻ, bảo hiểm xã hội…

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Khai thác thị trường ngách, cơ hội cho hãng hàng không mới

  Khai thác thị trường ngách, cơ hội cho hãng hàng không mới

  Theo các chuyên gia kinh tế, việc lựa chọn thị trường ngách, phù hợp với quy mô và ít cạnh tranh đối đầu trực tiếp, sẽ là quyết định khôn ngoan cho các hãng hàng không mới tham gia thị trường. Thực tế, thế giới đã có không ít hãng hàng không lựa chọn và thành công với con đường này.

 • Thanh tra Chính phủ 'truy' trách nhiệm của Bộ Tài chính

  Thanh tra Chính phủ 'truy' trách nhiệm của Bộ Tài chính

  Liên quan đến một loạt vi phạm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Thanh tra Chính phủ cho rằng, Bộ Tài chính chưa báo cáo kết quả xem xét trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tài chính có liên quan đến những tồn tại, khuyết điểm đó.

 • Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp ở TP. HCM “giải cứu” ớt cho nông dân Phong Điền

  Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp ở TP. HCM “giải cứu” ớt cho nông dân Phong Điền

  Một doanh nghiệp có trụ sở tại TP. HCM đã “giải cứu” gần 20 ha ớt cho người nông dân ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Đây là tin tốt lành đối với người dân sau khi họ bị doanh nghiệp đứng ra nhận bao tiêu sản phẩm nông sản trước đó nhưng lại bội tín khi ớt vào mùa chín.

 • Hơn 700.000 người tham gia bán hàng đa cấp

  Hơn 700.000 người tham gia bán hàng đa cấp

  Mặc dù số công ty bán hàng đa cấp giảm nhưng số người tham gia bán hàng đa cấp liên tục gia tăng. Tính đến tháng 12/2017, cả nước có 707.330 người, tăng 69.693 người so với cuối năm 2016.