Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Được bạn gái tự nguyện đồng ý quan hệ nhưng vẫn phải đi tù

10/06/2018 11:33

Được bạn gái mới quen trên mạng xã hội Facebook tự nguyện đồng ý quan hệ. Nhưng sau đó, H lại phải vào tù vì “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”

Được bạn gái tự nguyện đồng ý quan hệ nhưng vẫn phải đi tù - Ảnh 1Nguyễn Quốc H. tại cơ quan Công an

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Nguyễn Quốc H. (SN 1997, trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế) về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Theo hồ sơ, ngày 28/3/2018, H kết bạn với Trần Thị Kỳ D (SN 2004, trú tại phường Trường An, TP. Huế) thông qua mạng xã hội Facebook. Đến 22 giờ cùng ngày, H và D cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà của H. Tàn cuộc nhậu, khi những người khác ra về hết thì H ngỏ lời và được D tự nguyện để giao cấu.

Tối ngày 29/3/2018, H và D tiếp tục giao cấu thêm 1 lần nữa cũng tại nhà của H. Đến ngày 1/4/2018, gia đình đi tìm và đưa D về nhà, sau đó trình báo sự việc lên cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

 

Điều 145 của Bộ luật Hình sự hiện hành quy định:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

CAO TIẾN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.