Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến giáo dục và đào tạo

28/09/2017 06:39

Các địa phương phải có thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

 

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Theo đó, nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương, cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, các địa phương thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã cần bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Định kỳ hằng tháng, các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo tại địa phương về Bộ GD&ĐT.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Việt Nam xếp vị trí 28/35 về chỉ số Giáo dục cho tương lai

  Việt Nam xếp vị trí 28/35 về chỉ số Giáo dục cho tương lai

  Trong số 35 hệ thống giáo dục được đánh giá về độ hiệu quả, New Zealand xếp số 1 về chỉ số Giáo dục cho tương lai với 88,9 điểm (thang điểm 100). Việt Nam xếp vị trí 28 với 42 điểm. Với vị trí này, Việt Nam xếp hạng cao hơn Ấn Độ, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, Nigeria, Ai Cập, Indonesia và Iran.

 • Quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp

  Quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp

  Nhằm giúp người học có điều kiện nâng cao tay nghề, trình độ bằng cấp và cơ hội việc làm bền vững, ngày 21/9/2017, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp.

 • Cần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế

  Cần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế

  Ngày 26/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo.

 • Có nên bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh ?

  Có nên bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh ?

  Chuyện lạm thu đầu năm học mới liên quan đến Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) đang là chủ đề “nóng” được dư luận quan tâm. Nhiều ý kiến phụ huynh và dư luận cho rằng, Ban đại diện CMHS chính là “cánh tay nối dài” của Ban Giám hiệu trong việc đề ra các khoản thu trái quy định và đề xuất nên xóa bỏ tổ chức này. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục khẳng định, không thể xóa bỏ Ban đại diện CMHS, nên tìm giải pháp để tổ chức này hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ.