Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đường đến miền hạnh phúc ở ngay trong gian bếp ấm

02/01/2018 10:46

“Đường đến miền hạnh phúc” của tác giả Đoàn Thị Thu Thủy viết có lời đề tặng “Con gái và các bạn trẻ” như đang đưa tất cả chúng ta vào một câu chuyện trữ tình cổ điển xoay quanh “phụ nữ và căn bếp”.

 

Đường đến miền hạnh phúc ở ngay trong gian bếp ấm - Ảnh 1

 Tác giả Đoàn Thị Thu Thủy (giữa) và con gái (phải) tại buổi lễ ra mắt sách

Chị bắt đầu câu chuyện của mình bằng những lời chia sẻ: Với tôi, người đàn bà yêu bếp núc, mê nấu ăn thì gian bếp là trái tim của ngôi nhà”, chị đã biến sự mặc định hay cách suy nghĩ thuần túy của nhiều người là phụ nữ là phải biết nấu ăn, phụ nữ là người làm chủ gian căn bếp lên thành tình yêu, thành chủ nhân nắm giữ chìa khóa trái tim, nắm giữ tình yêu và hạnh phúc...

“Bữa cơm ngon canh ngọt được dọn ra từ gian bếp ấm, từ đôi tay thu vén khéo léo của người phụ nữ trong ngôi nhà là thứ keo sơn gắn bó vợ chồng, là con đường dẫn lối đến hạnh phúc, đến tương lai”, tác giả cho biết tại buổi lễ ra mắt sách.

Với tình yêu ẩm thực và quan niệm “đường đến miền hạnh phúc đi qua gian bếp của gia đình”, mỗi món ngon trong tập sách gần 300 trang trong cuốn sách “Đường đến miền hạnh phúc” là từng công thức được chăm chút tỉ mỉ và viết ra bằng ngôn ngữ thực tế riêng mình. Dù ở độ tuổi nào, dù là ai thì khi bước vào bếp, chúng ta không còn phân vân hôm nay ăn gì? Có món ngon nào để làm đãi bạn bè? Thỉnh thoảng nên làm món gì đặc biệt? chị Thủy đã dành tặng công thức món ăn khá đa dạng và rất dễ thực hiện.

Thực đơn món ăn hàng ngày thế nào là do sở thích và sự kết hợp của mỗi người, còn với chị Thủy, chị dành tặng từng công thức nấu ăn của riêng chị cho tất cả mọi người. Chị tin rằng bạn gái dù có vụng về tới đâu đều cũng có thể nấu được bữa cơm ngon cho bản thân mình và cho gia đình.

Không phân biệt thành món Á hay Âu, cách diễn đạt trong mỗi công thức nấu ăn khá chân chất mộc mạc, hướng dẫn bày biện món ăn sao cho ngon,... chính là bí quyết của chị Thủy thể hiện trong cuốn sách. Món ăn chỉ thật sự ngon khi được chế biến bằng cả trái tim, bằng cả tình yêu thương đối với người thưởng thức và quan trọng hơn, căn bếp ấm chính là chìa khóa của tình yêu và hạnh phúc. 

HOA ĐINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.