Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành chạy thử trong tháng 8

30/07/2018 20:17

Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện lưới quốc gia để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn dự án trong tháng 8. Hiện, các đoàn tàu đang chạy thử ở các khu vực như: đường thử tàu tại Depot, khu gian ga, xưởng kiểm tu…

Hà Nội: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành chạy thử trong tháng 8 - Ảnh 1

Theo Ban Quản lý dự án Đường sắt, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân sinh sống sát khu vực công trường đang thi công và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, đề nghị người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trình.

“Nghiêm cấm tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... để tránh va chạm, tiếp xúc gây nên phóng điện dẫn đến những thiệt hại đáng tiếc về con người và tài sản” - đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt, toàn bộ 13 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đang được tập kết tại khu Depot. Một số đoàn tàu đã chạy công trình để phục vụ lắp đặt thiết bị. Hiện nay, có 250,6 triệu USD vốn bổ sung đã được khơi thông từ đầu năm 2018 đang được giải ngân nhưng chậm trễ.

Về tiến độ dự án, tháng 8/2018 dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tàu sẽ được chạy thử. Dự án sẽ vận hành thử toàn hệ thống vào tháng 9/2018. Sau khoảng từ 3-6 tháng vận hành thử, dự án sẽ được đưa vào khai thác thương mại phục vụ nhu cầu thiết thực cho người dân.

 

Hà Nội: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành chạy thử trong tháng 8 - Ảnh 2

 

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao. Thời gian thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ tháng 11/2008 tới tháng 11/2013, với tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD, tuy nhiên đến tháng 4/2010 mới được động thổ và tháng 10/2011 thì chính thức triển khai.

Sau khi điều chỉnh, đến thời điểm này tổng mức đầu tư của dự án là 868,04 triệu USD, tương đương với hơn 18.000 tỷ đồng, tổng mức đầu tư này tăng hơn 300 triệu USD.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, dự án sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào tháng 8, sớm hơn 1 tháng so với dự kiến trước đây, để sớm đưa dự án vào vận hành chính thức.

Đức Long

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Vũ 'nhôm' bị tuyên 9 năm tù giam, nguyên tướng công an 7 năm tù

  Vũ 'nhôm' bị tuyên 9 năm tù giam, nguyên tướng công an 7 năm tù

  Với hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) bị TAND Hà Nội tuyên 9 năm tù với. Ông Phan Hữu Tuấn- nguyên Tổng cục phó Tổng cục Tình báo, Bộ Công an lĩnh 7 năm tù.

 • Bình Định: Phân vùng để cứu lúa

  Bình Định: Phân vùng để cứu lúa

  Do tình hình khô hạn kéo dài nên nhiều khu vực tỉnh Bình Định đang rơi vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng, đặc biệt là ở các xã có chân ruộng cao. Nhiều ruộng lúa hè thu của người dân có nguy cơ mất trắng.

 • Phú Yên: Phát triển sản xuất dược liệu sạch

  Phú Yên: Phát triển sản xuất dược liệu sạch

  Những vùng đất cát khó khai thác đang được người dân Phú Yên tận dụng hiệu quả trong việc trồng các loại dược liệu sạch, góp phần giúp miền Trung trở thành vựa cung ứng dược liệu cho cả nước. Từ đó, thu nhập và đời sống của bà con cũng có nhiều thay đổi.

 • Ông nội 59 tuổi bị tố hiếp dâm cháu gái mới 11 tuổi

  Ông nội 59 tuổi bị tố hiếp dâm cháu gái mới 11 tuổi

  Chị Đ.T.H.L (30 tuổi), trú phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM vừa tố cáo đến các cơ quan chức về việc con gái của chị là cháu T. (11 tuổi), bị chính ông nội (59 tuổi) hiếp dâm.