Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật

01/10/2017 06:39

Chiều 30/9, tại nhà xanh Liên Hợp Quốc (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật mang tên “Em vẽ tương lai”, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật.

 

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 1Rất đông các em khuyết tật dự chương trình “Em vẽ tương lai”.

 
Chương trình “Em vẽ tương lai” được tổ chức bởi tình nguyện viên của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UN Volunteers) cùng các đối tác. Chương trình hướng tới nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật trong những cơ thể đa dạng và tầm quan trọng của những nỗ lực vượt qua các rào cản khuyết tật từ gia đình, xã hội và chính các em. Đồng thời, qua đó hướng tới một sân chơi cho trẻ khuyết tật, thúc đẩy hòa nhập giữa các em khuyết tật và các trẻ em khác.

Sự kiện có 150 người bao gồm trẻ khuyết tật vận động, trẻ câm điếc, khiếm thính, trẻ tự kỷ cùng cha mẹ, thầy cô giáo sẽ tham dự chương trình cùng với con em các cán bộ, tình nguyện viên của Liên hợp quốc. Đây là cơ hội để mọi người cùng giao lưu, hòa nhập và hiểu thêm về sự đa dạng cũng như các quyền của trẻ em.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 2Các em tham gia trò chơi "Đố đèn".


Một phụ huynh ở Thanh Trì (Hà Nội) có con trai Hoài Nam, 15 tuổi bị thiểu năng trí tuệ chia sẻ: Con tôi bị bệnh từ khi vừa sinh ra, mẹ cháu lại mất sớm. Thương con, tôi cố gắng bằng mọi cách để bù lại những thiệt thòi, mất mát mà một đứa trẻ bệnh tật phải gánh chịu. Khi cháu đến tuổi đi học, tôi đã gặp phải nhiều sự phản đối. Họ cho rằng, bị bệnh tật như con tôi thì chỉ ở nhà, có đi học cũng bằng không vì sẽ không nhận biết được mặt chữ, không thể biết viết và biết đọc… Bỏ ngoài tai những lời không hay ấy, tôi vẫn xin cho con được đến trường và bây giờ con tôi đã biết đọc, biết viết...

Để con có cơ hội giao lưu, học hỏi nên mỗi khi có những sự kiện dành cho trẻ em khuyết tật, tôi đều cho cháu đến tham dự. Chương trình “Em vẽ tương lai” ngày hôm nay rất bổ ích cho những đứa trẻ kém may mắn như con tôi. Mong rằng ngày càng có nhiều sân chơi dành cho trẻ em khuyết tật để chúng có cơ hội thể hiện những khả năng và được hòa nhập cộng đồng…

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 3Em Hoài Nam tỏ ra thích thú vì vừa nhận được món quà cho phần trả lời câu hỏi đúng.


Thông điệp của chương trình được truyền tải qua các hoạt động nghệ thuật, tương tác do chính các em khuyết tật và các em tham dự sự kiện cùng thể hiện. Ngoài ra, những người tham dự chương trình còn có cơ hội hòa mình vào bức tranh “Em vẽ tương lai” theo phong cách tự do thay cho lời kết xóa bỏ các rào cản khuyết tật, giúp các em tự tin, hòa nhập và có cơ hội phát triển tốt nhất trong tương lai.

Chương trình được tổ chức với sự phối hợp từ Trung tâm Nghệ thuật Fly Art, X&Q, Foundation, Y-Peer Việt Nam, Trung tâm Albert Einstein, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC).

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 4

Hình ảnh về trẻ khuyết tật tham gia các khóa học và sản phẩm do chính các em tạo ra.

 

Một số hình ảnh tại chương trình “Em vẽ tương lai”:


“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 5Các em tham gia vẽ tranh, mỗi em một ý tưởng.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 6

Các em nhỏ và phụ huynh cùng tham gia vẽ tranh.


“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 7Em nhỏ bị khuyết tật rất thích vẽ cây.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 8Bức tranh được vẽ xong.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 9Trẻ tự kỷ tặng hoa cho Mẹ.

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 10Tiết mục múa hát "Ông trăng xuống chơi".


“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 11Tiết mục biểu diễn của trẻ khiếm thính, trẻ điếc.


“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 12

Tiết mục hòa tấu "Tình ca du mục" của các em tự kỷ tại Trung tâm Albert Einstein.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 13Bài hát "Con yêu mẹ", Trung Hiếu thể hiện cùng cô giáo. 

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 14Chị Vũ Thị Quyên giao lưu với người khuyết tật vận động.

 

“Em vẽ tương lai” - Trung thu đặc biệt cho trẻ khuyết tật - Ảnh 15


CÙ HÒA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tiêu chí xây dựng “ngôi nhà an toàn”

  Tiêu chí xây dựng “ngôi nhà an toàn”

  Ngôi nhà, nơi trẻ sinh sống có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thương tích cho trẻ em nếu không được kiểm soát tốt, đặc biệt là phòng bếp, phòng khách, nơi cất giữ thuốc, nhà kho và các ao hồ, nơi chứa nước xung quanh nhà.

 • Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em” ở Đồng Tháp

  Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em” ở Đồng Tháp

  Để phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, từ năm 2012 đến nay, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp triển khai thực hiện mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em”. Đến nay, mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ em” đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Bình Dương: Chuẩn bị Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ em

  Bình Dương: Chuẩn bị Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ em

  Để Tết Trung thu thực sự là “ngày hội” của trẻ em (TE), lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần đem lại niềm vui cho các em.

 • Trung thu cho trẻ em nghèo

  Trung thu cho trẻ em nghèo

  Từ nhiều năm nay, cứ đến dịp Tết Trung thu, các cơ quan chức năng, nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại nhiệt tình hưởng ứng phong trào Trung thu cho em với nhiều hoạt động ý nghĩa.