Eximbank lại thay chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc

11:01 - 23/05/2019

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bất ngờ công bố Nghị quyết số 238/2019/EIB/NQ-HĐQT thông qua việc bầu ông Cao Xuân Ninh – thành viên HĐQT - giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank thay cho ông Lê Minh Quốc vừa từ nhiệm.

Ngoài ra, HĐQT Eximbank còn ban hành Nghị quyết 239/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) thường trực Eximbank làm Quyền TGĐ ngân hàng thay cho ông Lê Văn Quyết.

Ông Cao Xuân Ninh (trái) và ông Nguyễn Cảnh Vinh.

 

Eximbank cho biết, việc bổ nhiệm các vị trí nêu trên đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của Ngân hàng Eximbank và tuân thủ quy định của pháp luật. Đây là lần thứ hai Eximbank công bố thay Chủ tịch HĐQT trong thời gian ngắn.  

Ông Lê Minh Quốc cho biết: "Thời gian qua, tôi đã muốn giới thiệu người có tâm, có tầm, có thể dẫn dắt ngân hàng hoạt động ổn định và phát triển mạnh mẽ thời gian tới. Ngày 20/5, HĐQT đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với tỉ lệ phiếu bầu cao, nói lên sự tin tưởng của HĐQT dành cho ông Ninh. Tôi mong Chủ tịch mới sẽ giúp Eximbank bước vào thời kỳ mới với sức sống mới, đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, tôi vẫn là thành viên HĐQT độc lập và chừng nào vẫn được cổ đông và tổ chức  tin tưởng, tôi sẽ hết sức đóng góp công sức cũng như kinh nghiệm của mình để hỗ trợ HĐQT và ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Ông Cao Xuân Ninh nhắn gửi đến tất cả cổ đông, các nhà đầu tư, cơ quan quản lý các cấp, các đối tác và khách hàng rằng, Eximbank chỉ có một mục tiêu duy nhất là đoàn kết, ổn định ở tất cả các phương diện trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giúp ngân hàng phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh bộc bạch: "Tôi đã tham gia chính thức vào Ban Điều hành Eximbank hơn 1 năm qua. Việc được HĐQT bổ nhiệm làm Quyền TGĐ Eximbank là trách nhiệm, thách thức cũng là vinh dự của tôi khi được làm việc với một tập thể gắn bó và tâm huyết, góp sức đưa Eximbank trở lại quỹ đạo là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với thương hiệu đã được khẳng định trong 30 năm qua".

Ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962 tại Việt Nam, là cử nhân chuyên ngành Tín dụng đối ngoại và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Ninh đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng. Ông từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông – VINAFICO; Phó Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng đại diện - Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh (sinh năm 1974) tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và Thạc sĩ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›