Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Facebook bảo vệ quyền riêng tư người dùng bằng cách tắt nhiều API

26/04/2018 09:04

Trong bản cập nhật mới, Facebook đã tắt đi một loạt các API dành cho các nhà phát triển để tăng cường bảo mật riêng tư cho người dùng.

 

Ảnh minh hoạ.  Nguồn Internet.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

 

Trong một thông báo mới đây, Facebook cho biết đã tiến hành cập nhật mới và đặc biệt bản cập nhật lần này được hướng tới các nhà phát triển ứng dụng trên nền Facebook.

Theo đó, để tối ưu hóa hệ thống của mình cũng như ngăn chặn việc dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng có thể bị rò rỉ, một loạt API đã bị Facebook khóa lại và điều này khiến các nhà phát triển ứng dụng khó tiếp cận được dữ liệu của người dùng hoặc bạn bè họ.

Không chỉ khóa lại một loạt các API, Facebook còn buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hộp thoại chia sẻ đã được chuẩn hóa để thực hiện việc đăng tải, xuất bản một nội dung nào đó.

Cùng với đó, Facebook cũng đưa ra khuyến cáo tới các nhà phát triển về việc đính kèm tên hoặc logo thương hiệu sẽ không được khuyến khích khi họ sử dụng ứng dụng nhắn tin facebook Messenger bao gồm từ hình ảnh đến video hay bất cứ audio nào.

Ngoài ra, Facebook còn yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải thiết kế lại ứng dụng của mình trong khoảng thời gian 3 tháng tính từ thời điểm thông báo.

Trước đó, hồi cuối tháng 3 vừa qua, Facebook từng đóng một loạt API các ứng dụng được phát triển tại Việt Nam khiến giới kinh doanh online điêu đứng.

Facebook API là nền tảng do Facebook cung cấp cho người viết ứng dụng để dễ dàng trong việc tạo ứng dụng và đảm bảo người viết ứng dụng không can thiệp quá sâu vào hệ thống của Facebook.

Facebook API cho phép các ứng dụng sử dụng các kết nối xã hội và các thông tin hồ sơ để làm cho các ứng dụng liên quan tới nhau nhiều hơn.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật