Facebook bắt đầu thử nghiệm che số lượng người “like”

15:36 - 27/09/2019
Facebook bắt đầu thử nghiệm che số lượng người “like”

Hôm nay, Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành thử nghiệm che số lượng người tương tác với các trạng thái trên nền tảng Facebook.

VOV đưa tin, việc thử nghiệm được đưa ra sau khi các nhà khoa học cho rằng, tình trạng đếm số lượng tương tác trên nền tảng này đang tạo ra những tác động tâm lý tiêu cực đến người sử dụng.

Giám đốc chính sách của Facebook Australia Mia Garlick cho biết, kết quả nghiên cứu về sức khỏe tinh thần cũng như phản hồi từ các chuyên gia sức khỏe tâm thần đều cho thấy, việc đếm “thích” trên Facebook có thể gây ra tình trạng so sánh xã hội. Vì vậy, Facebook quyết định thử nghiệm che số lượng người tương tác trên nền tảng “để mọi người có thể tập trung vào nội dung và chất lượng của tương tác hơn là số lượng các tương tác”.

Facebook bắt đầu thử nghiệm che số lượng người “like” - Ảnh 1.

Facebook bắt đầu thử nghiệm che số lượng người tương tác. (Ảnh: Reuters)

Bằng việc che số lượng các tương tác, bà Garlick hy vọng, người sử dụng Facebook sẽ cảm thấy thoải mái chứ không phải là áp lực của sự chạy đua khi chia sẻ các nội dung trên nền tảng này.

Cụ thể, từ ngày hôm nay, các tài khoản Facebook tại Australia sẽ vẫn còn các chức năng tương tác như “thích”, “yêu”, “chia sẻ”, xem… song chỉ người viết trạng trái mới có thể nhìn thấy số lượng các tương tác đối với trạng thái của mình.

Theo Vietnamnet dẫn tin Engadget, động thái ẩn số lượng Like, một thử nghiệm tương tự trên Instagram vào đầu năm nay, vốn chỉ giới hạn ở Canada nhưng sau đó đã được mở rộng ra Australia, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand. Điều này cho thấy, Facebook vẫn cần những phản hồi cần thiết trong thời gian thử nghiệm, vì Facebook coi đối tượng cốt lõi trên nền tảng của mình và Instagram có thể khác nhau.

Với thử nghiệm mới nhất, Facebook hy vọng sẽ giúp tạo ra bầu không khí lành mạnh hơn trên nền tảng, mặc dù nó có thể ảnh hưởng về mặt truyền thông hay các mô hình kinh doanh vốn dựa trên số lượt Like và phản hồi.

Tuy nhiên, trang TheVerge cho rằng tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến việc duy trì số người dùng càng nhiều càng tốt, thay vì giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›