Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Facebook bị phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng

25/07/2019 09:55

Đây là mức phạt lớn nhất của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đối với một công ty công nghệ.


Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ ngày 24/7 đã ra quyết định phạt Facebook 5 tỷ USD do đã vi phạm các quyền riêng tư của người sử dụng. Facebook đã đồng ý nộp phạt 5 tỷ USD và tăng cường giám sát các hoạt động liên quan tới dữ liệu riêng tư của người sử dụng.

Facebook bị phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng - Ảnh 1

CEO Mark Zuckerberg của Facebook. Ảnh: Bloomberg


Đây là mức dàn xếp giữa Facebook và Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau cuộc điều tra liên bang liên quan tới việc công ty phân tích dữ liệu của Anh Cambridge Analytica đã thu thập trái phép thông tin của 87 triệu người sử dụng Facebook hơn 1 năm trước. 

Chủ tịch Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ Joe Simon cho biết, mức phạt này nhằm thay đổi văn hóa bảo vệ quyền riêng tư của Facebook và hạn chế các vi phạm tương tự. Ngoài ra, người đứng đầu Facebook Mark Zuckerberg cũng được yêu cầu đảm bảo Facebook sẽ tuân thủ các giới hạn mới về quyền riêng tư của người sử dụng, nếu không sẽ phải đối mặt với các hình phạt dân sự và hình sự.

Theo vov.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm