Festival văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên 2018 huy động 2000 nhân lực

11:15 - 13/08/2018

Festival sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 9 đến ngày 11/11/2018) và sẽ huy động 2000 nhân lực tham gia phục vụ sự kiện.

 

Theo báo Gialai đưa tin, sự kiện Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 9 đến ngày 11.11.2018) với chủ đề “Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên”, huy động khoảng 2.000 người tham gia.

Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018 do tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức, quy mô khu vực, có sự tham gia của 5 tỉnh Tây Nguyên và các cơ quan của Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch.

 

Cộng đồng người Xê đăng trên Cao nguyên Đắk Lắk sáng tạo ra một không gian văn hóa cồng chiêng độc đáo. Ảnh: baogialai

 

Trước đó, TTXVN đưa tin, thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Gia Lai chủ động sử dụng các nguồn kinh phí xã hội hóa và hỗ trợ một phần từ ngân sách địa phương để thực hiện theo quy định; bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm. 

Nội dung chương trình gồm nhiều hoạt động sẽ được 5 tỉnh Tây Nguyên phối hợp tổ chức như: Lễ hội đường phố (giao lưu, biểu diễn cồng chiêng); Phục dựng một số nghi lễ, lễ hội truyền thống của 11 dân tộc thiểu số tại chỗ; Trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng; Tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; Diễn xướng sử thi Tây Nguyên; Hội thảo về bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng; Triển lãm, trình diễn trang phục dân tộc... 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, bảo tồn, phục hồi giá trị của kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại; góp phần tuyên truyền, vận động để các dân tộc trong tỉnh, trong khu vực, trong nước giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá và truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›