Formosa Hà Tĩnh: Giám sát chặt chẽ việc xử lí chất thải

08:37 - 25/07/2019

Sau khi để xảy ra sự cố môi trường biển năm 2016, đến nay, Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục sự cố môi trường và áp dụng công nghệ đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn theo đúng quy định.

 - Ảnh 1

Nhà máy sản xuất gang thép Formosa Hà Tĩnh

Sáng 24/7, tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Bộ TN-MT phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo “Báo cáo kết quả thiết lập mô hình số trị, tính toán đánh giá xả nước thải sau xử lý của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) ra vùng biển Sơn Dương (Hà Tĩnh).

Các tham luận đánh giá sau sự cố môi trường biển ở miền Trung năm 2016, Bộ TN-MT đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương vào cuộc quyết liệt. Đến nay, FHS Hà Tĩnh đã khắc phục sự cố môi trường và áp dụng công nghệ đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn theo đúng quy định; cơ bản hoàn thành các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường, xử lý chất thải, chuyển đổi công nghệ dập cốc ướt sang khô đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, FHS Hà Tĩnh đã xây dựng hệ thống hồ sự cố kết hợp hồ sinh học trên diện tích 10ha với số vốn đầu tư trên 400 triệu USD, có khả năng cải thiện chất lượng nước thải trước khi xả ra biển và phòng ngừa ứng phó các sự cố đối với nước thải ở nhiều cấp độ.

Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, qua hội thảo này đã cung cấp thêm thông tin, các luận cứ, luận chứng khoa học, và từ đúc kết thực tiễn sẽ giúp Bộ TN-MT và địa phương thực hiện tốt hơn việc giám sát, kiểm soát việc xả thải sau xử lý của FHS…

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›