Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép

17/08/2018 09:01

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) chỉ rõ các hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

 

Đó là thông tin đưa ra ngày 16/8 từ cơ quan này. Cụ thể, thời gian gần đây, mạng internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư. Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ như Bitcoin và có khả năng phát triển như Bitcoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệp làm giàu.
FutureNet kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép - Ảnh 1FutureNet quảng bá đầu tư tiền ảo lợi nhuận cao
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh: “Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet. Theo điều 217a bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp”.
Thử vào trang futurenet.vn, đơn vị này giới thiệu FutureNet là một công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25.9.2014, được đánh giá là một công ty hoạt động mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online. Hiện công ty có 2,5 triệu người đăng ký và 1,5 triệu USD bán hàng kể từ tháng 1.2017. Trong năm 2016, FutureNet thành lập nền tảng mua sắm và bây giờ là những quán cà phê cho thuê thanh toán bằng FuturoCoin trong năm 2017. FuturoCoin là một coin thực sự đã được giao dịch trên sàn Yobit.Net và Piyasa.Net...
Bên cạnh đó là hàng loạt bài viết dạy cách làm giàu như đăng ký đầu tư vào mạng lưới này  với 7 gói đào coin hoàn toàn tự động trong vòng 2 năm với giá trị từ 100 USD đến 25.000 USD. Kèm theo đó là 7 cách kiếm tiền mới với FuturoCoin đầy hấp dẫn. Chẳng hạn khách hàng có một gói đào coin từ 100 USD có thể kiếm được 3% lợi nhuận trực tiếp cho mỗi khách hàng giới thiệu và số tiền này tăng dần theo trị giá đến 7% khi giới thiệu người có gói...

Theo Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đắk Nông: Chủ tịch xã ‘mất tích’ 9 ngày có liên quan tới đánh bạc

  Đắk Nông: Chủ tịch xã ‘mất tích’ 9 ngày có liên quan tới đánh bạc

  Liên quan đến vụ Chủ tịch xã Nâm N’Jang ‘mất tích’ bất thường, lãnh đạo huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết: “Ông Phong chỉ đến xã nhưng không làm gì. Hiện chúng tôi chỉ mới yêu cầu ông Phong báo cáo về việc bỏ nhiệm sở nhiều ngày chứ chưa có hướng xử lý gì”.

 • Nữ ca sĩ xinh đẹp bị cưỡng hiếp, chết trong tư thế loã thể

  Nữ ca sĩ xinh đẹp bị cưỡng hiếp, chết trong tư thế loã thể

  Nữ ca sĩ 25 tuổi nổi tiếng ở Mexico được phát hiện chết trong tư thế loã thể vì bị cưỡng hiếp.

 • Vướng vào vòng lao lý vì rượu

  Vướng vào vòng lao lý vì rượu

  Sau khi uống rượu say và trên đường về nhà, đi ngang qua nhà em Q, 15 tuổi, trú tại xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Chu Văn Thức sinh năm 1983, thấy em Q đang nằm ngủ một mình trong nhà liền nảy sinh tà ý.

 • Gian nan đường về của phụ nữ bị buôn bán người

  Gian nan đường về của phụ nữ bị buôn bán người

  Những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm buôn bán người khiến nhiều phụ nữ vô tội bị lừa bán qua biên giới. May mắn, các nạn nhân mới thoát ra được vòng vây của bọn buôn người trở về quê hương, gia đình. Nhưng, con đường trở về của phụ nữ bị buôn bán người gặp không ít chông gai do những rào cản xã hội…