Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Gala Xuân 2018” hỗ trợ mổ tim cho hai bé hoàn cảnh khó khăn

13/02/2018 22:16

Chương trình truyền hình trực tiếp “Gala Xuân 2018 - Câu chuyện trái tim” do Kênh Truyền hình VOVTV tổ chức với sự tham gia của hàng loạt các hoa hậu, á hậu, đã trao tặng tiền hỗ trợ mổ tim cho hai bé bị bệnh rất nặng, đang nằm chờ mổ tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội.

“Gala Xuân 2018” hỗ trợ mổ tim cho hai bé hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê diện áo dài thướt tha trong đêm Gala

 

Đêm Gala qui tụ hàng chục người đẹp, hoa hậu, á hậu, nghệ sỹ, ca sỹ, những người nổi tiếng, các bác sỹ đầu ngành về bệnh tim là các cố vấn chuyên môn của chương trình Câu chuyện trái tim, cùng nhiều doanh nhân, nhà hảo tâm, đại diện các nhà tài trợ đã đồng hành với Câu chuyện trái tim thời gian qua.

Làm nên bản sắc riêng của chương trình chính là sự tham gia đồng hành của các Đại sứ là những người nổi tiếng, có lượng fan đông đảo. Nổi bật trong số đó là hai MC của chương trình là Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú và Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan.

Cùng với đó là nhiều gương mặt nổi bật như tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, các Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu Ngọc Anh, Diễn viên Mai Thu Huyền, Diễn viên Bảo Thanh, NSND Lan Hương, NSUT Chiều Xuân… góp phần to lớn vào sự lan tỏa của chương trình tới xã hội.

“Gala Xuân 2018” hỗ trợ mổ tim cho hai bé hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu về bộ sưu tập áo dài “Câu chuyện trái tim” do chính cô thiết kế.

 

Câu chuyện trái tim là một chương trình truyền hình từ thiện nhằm kêu gọi hỗ trợ mổ tim miễn phí cho các bé bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Số đầu tiên lên sóng ngày 10/4/2016.

Với 48 số đã phát sóng, gần 100 bệnh nhi bị tim bẩm sinh đã nhận được hỗ trợ chi phí phẫu thuật, thấp nhất là 30 triệu đồng/ca, cao nhất là 130 triệu đồng/ca. Số tiền được tài trợ bởi các nhà hảo tâm, các vật phẩm bán đấu giá… Trong đêm Gala, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã trao số tiền hỗ trợ mổ tim cho gia đình hai bé là Mã Thị Hà My, 5 tháng tuổi, quê tại Bắc Giang, và bé Đỗ Anh Khoa, 6 tháng tuổi, quê tại Quảng Ninh. Đây là hai trường hợp bệnh rất nặng, đang nằm chờ mổ tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội.

“Gala Xuân 2018” hỗ trợ mổ tim cho hai bé hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3

Trao tượng trưng chi phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho gia đình bé Mã Thị Hà My.

 

Chương trình “Câu chuyện trái tim” được phát sóng vào khung giờ vàng tối chủ nhật, lúc 20h, trên Kênh Truyền hình VOVTV với tần suất 2 tuần 1 số mới. Mỗi số chương trình giới thiệu 1 đến 2 nhân vật là các em nhỏ bị tim bầm sinh có gia cảnh khó khăn thông qua các phóng sự được ghi hình tại nơi sinh sống của các bé.

“Gala Xuân 2018” hỗ trợ mổ tim cho hai bé hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4

Các hoa hậu, người mẫu, ca sĩ và nhiều người nổi tiếng khác tham gia làm khách mời của chương trình

 

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thiếu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho trẻ em vùng sâu vùng xa

  Thiếu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho trẻ em vùng sâu vùng xa

  Ngày 6/2, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) và Viện Nghiên cứu Phát triển Hải Ngoại (ODI) tổ chức hội thảo công bố nghiên cứu Sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em và thanh niên tại một số tỉnh/thành phố ở Việt Nam.

 • Hơn 100 trẻ em bị mua bán, bắt cóc, sát hại

  Hơn 100 trẻ em bị mua bán, bắt cóc, sát hại

  Năm 2017, cả nước xảy ra 30 vụ sát hại trẻ em, 32 nạn nhân. Về mua bán và bắt cóc trẻ em có 31 vụ với 81 nạn nhân. Đây là số liệu Bộ Công an vừa có báo cáo Văn phòng Chủ tịch nước về tình hình trẻ em bị bạo lực, bạo hành, ngược đãi.

 • Trẻ thiệt thòi vì không được làm giấy khai sinh

  Trẻ thiệt thòi vì không được làm giấy khai sinh

  Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc đối với bố mẹ sau khi đứa trẻ được sinh ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp trẻ em không được đăng ký khai sinh vì sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu hiểu biết của gia đình và chính quyền.

 • Đà Nẵng: 350 phần quà dành cho trẻ em đón Tết.

  Đà Nẵng: 350 phần quà dành cho trẻ em đón Tết.

  Ngày 28/1/2018, tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Sở LĐ-TB& XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng đã phố hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức chương trình “Mùa Xuân cho em” với sự tham gia của 350 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em người dân tộc thiểu số tại 4 xã: Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên và Hòa Ninh.