Gần 1 tỷ đồng tặng quà cho trẻ em nghèo

07:04 - 12/01/2020

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối 11/1, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” - Chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, đại diện các bộ, ban, ngành và đông đảo các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt cùng tham dự Chương trình.

Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Trưởng ban tổ chức Phùng Quốc Việt cho biết, đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên, nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em nghèo đã có nhiều cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đồng hành cùng Ban Tổ chức để giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua.

Gần 1 tỷ đồng tặng quà cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và các đại biểu trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại Chương trình, thông qua phim phóng sự, khán giả chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh của trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi và nạn nhân chất độc da cam… ngày đêm đối mặt với bệnh tật và sự nghèo khó, đang rất cần sự cưu mang đùm bọc của toàn xã hội. Để góp phần xã hội hóa công tác "Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em", "Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo", thông qua Chương trình "Vầng trăng cổ tích" - Chuyên để "Tết cho trẻ em nghèo" lần thứ 11 năm 2020, Ban Tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo; tặng 50 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng sữa học đường; tặng gần 600 suất quà cho trẻ em nghèo với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Gần 1 tỷ đồng tặng quà cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình.

Trong hành trình 11 năm qua Chương trình Nghệ thuật "Vầng trăng cổ tích" – Chuyên đề "Tết cho trẻ em nghèo" đã hỗ trợ kinh phí mổ tim nhân đạo cho gần 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh, xây dựng 30 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng gần 1.000 suất học bổng; tặng gần 1.000 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng hơn 10.000 suất quà cho trẻ em nghèo… với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng. Đây là hoạt động an sinh xã hội đầy tính nhân văn cần tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›