Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 10 ngàn người tham gia ngày hội Việt dã “Chào năm mới”

03/01/2018 07:59

Giải Việt dã “Chào năm mới” lần thứ 19 đã diễn ra tại thành phố mới Bình Dương với sự tham gia của gần 10 ngàn người. Đây là sự kiện văn hóa gắn liền với người dân Bình Dương vào mỗi dịp đầu năm mới.

Gần 10 ngàn người tham gia ngày hội Việt dã “Chào năm mới”  - Ảnh 1

Ngày hội  Việt dã “Chào năm mới” chính thức khai mạc tại quảng trường thành phố mới Bình Dương

 

Sáng ngày 2/8, giải Việt dã đã diễn ra, đây là hoạt động kỷ niệm 21 năm ngày phát triển tỉnh Bình Dương (ngày 01/01/1997 - 01/01/2018), hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, hưởng ứng Đại hội TDTT lần thứ V và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Mở màn là phần chạy hưởng ứng cùng khối đông với gần 7.000 người gồm các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, thành viên Ban tổ chức giải, cùng các khối đông đến từ các hội thể dục dưỡng sinh của tỉnh và các huyện thị, thành phố; đại diện các tổ chức đoàn, hội thanh niên, phụ nữ, sinh viên, học sinh và thanh thiếu niên trong tỉnh.

Gần 10 ngàn người tham gia ngày hội Việt dã “Chào năm mới”  - Ảnh 2

Ban Lãnh đạo Đài PTTH Bình Dương tặng hoa và kỷ niệm chương cho VĐV Vũ Phương Thanh – Cô gái nổi tiếng chạy vòng quanh thế giới 

 

Tiếp đó, đã diễn ra các phần tranh tài ở các nội dung: Nữ thiếu niên phong trào cự ly 3km, Nam thiếu niên phong trào 4km, Nữ thanh niên phong trào 4km, Nam thanh niên phong trào 5km, Nữ tuyển 5km, Nam tuyển 10km, và các nhóm: Chung kết tập thể nhi đồng 2km, chung kết tập thể đối tượng 2, đối tượng 3 và đối tượng 1.

Giải năm nay quy tụ 200 VĐV nam, nữ đến từ 22 tỉnh, thành trên cả nước dự tranh các nội dung thuộc hệ đội tuyển. Ở hệ phong trào, giải quy tụ hơn 600 VĐV. Riêng số lượng VĐV thuộc khối đông hưởng ứng là hơn 7.000 người. Giải đấu cũng gắn liền với thương hiệu Number 1 suốt 19 năm qua, và đã được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm và công tác tổ chức ngày một bài bản, chuyên nghiệp hơn.

 “Nữ hoàng sa mạc” Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) cũng đã tham gia giải lần này. Không đặt nặng vấn đề thành tích khi tham gia giải, mà chủ yếu Thanh Vũ tham gia để thử sức ở cự ly ngắn và qua đó cổ vũ mọi người cùng tích cực luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe, cũng như tạo sự hứng khởi cho ngày đầu năm mới.

Gần 10 ngàn người tham gia ngày hội Việt dã “Chào năm mới”  - Ảnh 3

 

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.