Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 100 sự kiện được tổ chức trong năm Du lịch Quốc gia 2018

07/11/2017 15:17

Theo Bộ VH-TT&DL, sẽ có gần 100 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia 2018. Riêng tại Quảng Ninh - tỉnh đăng cai "Năm Du lịch Quốc gia 2018" có 50 sự kiện. Hiện Quảng Ninh đã sẵn sàng với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức các chương trình, sự kiện, hứa hẹn sôi nổi, hấp dẫn.

 

Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh vinh dự được lựa chọn là địa phương đăng cai để phát động và tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia. “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh” có chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thủy cho biết, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm quốc tế, là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Với Năm Du lịch quốc gia năm 2018 tại Quảng Ninh, Bộ VH-TT&DL sẽ chủ trì tổ chức 10 sự kiện quan trọng, ngoài ra sẽ có hơn 40 sự kiện, hoạt động đặc sắc về VH-TT&DL được tổ chức hưởng ứng tại nhiều địa phương trên cả nước. Là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ trì tổ chức chuỗi các sự kiện gồm 50 chương trình văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ VH-TT&DL xác định Năm Du lịch quốc gia 2018 là giải pháp quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch của Quảng Ninh nói riêng và hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung đến du khách trong nước và quốc tế. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: “Năm Du lịch quốc gia 2018 sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch lên một bước, tăng lượng du khách và nguồn thu cho đất nước trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Chúng tôi mong rằng, thông qua sự kiện này, các cấp, ngành, các địa phương, cơ quan thông tấn báo chí sẽ tích cực quảng bá, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của Du lịch đối với nền kinh tế xã hội”...

 

Gần 100 sự kiện được tổ chức trong năm Du lịch Quốc gia 2018 - Ảnh 1

Năm Du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” 

 

Điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2018 là lễ khai mạc và chương trình Carnaval Hạ Long tại công viên Hạ Long (TP Hạ Long), dự kiến diễn ra vào ngày 28/4/2018. Bên cạnh đó, chương trình bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh sẽ được gắn với Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 và giải golf Hạ Long mở rộng. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Bên cạnh đó, nhiều địa phương trong cả nước sẽ tham gia chương trình này, với các hoạt động như: liên hoan ẩm thực Đông Bắc, hội nghị phát triển du lịch đường bộ Việt - Trung, giải dù lượn tại Quảng Ninh, giải đua xe địa hình quốc tế, Trại Sáng tác Nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh; Lễ khai mạc, trao giải thưởng “Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018”; Hội diễn “Đàn, hát dân ca 3 miền”; Triển lãm Tranh cổ động tấm lớn đường phố tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Biển đảo quê hương – Môi trường và Di sản”; Lễ công bố và trao bằng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông.

Theo bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ đảm nhiệm các sự kiện chính như Lễ công bố, khai mạc, bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch khác trên địa bàn TP Hạ Long, TP Uông Bí, huyện Tiên Yên, thị xã Quảng Yên, thành phố Cẩm Phả, huyện Bình Liêu, thành phố Móng Cái, huyện Cô Tô, huyện Vân Đồn, huyện Ba Chẽ, huyện Hoành Bồ, thị xã Đông Triều, huyện Hải Hà, huyện Đầm Hà…

Bên cạnh đó, Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long –Quảng Ninh sẽ có nhiều hoạt động, chương trình diễn ra xuyên suốt năm 2018 và tháng 1/2019. Các hoạt động chính được tổ chức tập trung tại Quảng Ninh. Các địa phương phối hợp tổ chức và hưởng ứng là: Hưng Yên, Bắc Giang, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lào Cai, Kiên Giang và Ninh Bình.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón 15-16 triệu lượt khách/1 năm, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, tổng doanh thu từ du lịch đạt 30.000 - 40.000 tỷ VNĐ. Đó cũng là mục tiêu của Quảng Ninh trong Năm Du lịch quốc gia 2018. Hiện tại, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia 2018 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức các chương trình, sự kiện.

Một trong những mục đích của việc tổ chức năm du lịch quốc gia là thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương và các địa phương phối hợp tổ chức các sự kiện; phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch, xây dựng, làm mới, đa dạng hóa sản phẩm du lịch; mở rộng hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút khách mạnh mẽ nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, thúc đẩy triển khai đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật các khu, điểm du lịch quan trọng; cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch; xây dựng tu bổ các công trình văn hóa, di tích, vui chơi giải trí; chỉnh trang đô thị;… góp phần xây dựng ngành du lịch của Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia.

DUY LINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Điệp Sơn ngày ấy bây giờ

  Điệp Sơn ngày ấy bây giờ

  Trước đây Điệp Sơn chỉ là một bãi san hô chết và là nơi hội tụ rác thải và xác súc vật chết của toàn khu vực, đời sống người dân nơi đây rất khó khăn, chủ yếu mưu sinh bằng nghề chài lưới ven bờ và chặt cây phá rừng, hầm than. Ngày nay Điệp Sơn đã trở thành một thiên đường du lịch, mang lại sự thay đổi đẹp đẽ về cảnh quan môi trường cũng như tạo được việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống người dân nơi đây

 • Hà Nội Bus café: Quán café độc đáo và thiết thực

  Hà Nội Bus café: Quán café độc đáo và thiết thực

  Xe bus là phương tiện dùng để đi lại rất quen thuộc nay được tái chế thành một quán café rất đẹp và thân thiện với mọi người.

 • Ứng xử văn minh: Câu chuyện nhỏ làm nên thương hiệu lớn

  Ứng xử văn minh: Câu chuyện nhỏ làm nên thương hiệu lớn

  Nụ cười “Xin chào” thường trực trên môi, lối đi riêng dành cho người khuyết tật, đội quân “đu dây nhặt rác” thường trực xuống núi mỗi tuần dọn vệ sinh…chuyện tưởng chỉ có ở “xứ người ta” nay đã trở thành “chuyện thường ngày” tại không ít khu du lịch của Việt Nam.

 • Ra mắt FLC Holiday: Nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với giá 2 sao

  Ra mắt FLC Holiday: Nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với giá 2 sao

  Ngày 1/11, Tập đoàn FLC chính thức tổ chức lễ ra mắt sản phẩm nghỉ dưỡng FLC Holiday theo mô hình chia sẻ kỳ nghỉ timeshare - một trong những mô hình kinh doanh nghỉ dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.