Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gần 100% thịt heo nhập vào 2 chợ đầu mối TP.HCM truy xuất đầy đủ thông tin

26/10/2017 14:13

Tại chợ đầu mối nông sản Bình Điền, trong tổng số gần 3.000 con heo, chỉ có 30 con không đủ 5 thông tin truy xuất.

 

Tính đến sáng 26/10, gần như toàn bộ số thịt heo mảnh được nhập vào hai chợ đầu mối lớn nhất của TP HCM là Hóc Môn và Bình Điền truy xuất đủ 5 thông tin theo yêu cầu của “Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo”.

 
 Gần 100% thịt heo nhập vào 2 chợ đầu mối TP.HCM truy xuất đầy đủ thông tin - Ảnh 1

Nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

 

Tại Chợ đầu mối nông sản Bình Điền, trong tổng số gần 3.000 con heo, chỉ có 30 con không đủ 5 thông tin truy xuất. Đây là điểm đáng mừng vì trước đó vào ngày 16/10, khi bắt đầu thực hiện quy định này, tỷ lệ heo nhập chợ có đủ 5 thông tin truy xuất là rất thấp.

Còn tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, trong tổng số gần 5.000 con heo nhập chợ rạng sáng nay, có đến hơn 99% truy xuất đủ 5 thông tin. Đó là nhờ trước đó chợ đã quyết liệt triển khai các biện pháp hỗ trợ thương nhân, đồng thời cho làm cam kết tham gia thực hiện đề án.

Ông Lê Văn Tiển, Phó giám đốc Công ty Quản lý chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn nói: “Trong quá trình thực hiện, chợ thường xuyên đề xuất với Sở Công thương, vướng nghẽn chỗ nào thì tháo gỡ ngay chỗ đó. Thí dụ như vướng nghẽn ở lò giết mổ nào, của thương lái nào, của thú ý nào thì ở đây cập nhật tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để báo với Sở Công thương. Từ đó Sở phối hợp để giải quyết dứt điểm. Hiện nay là gần như 100% thực hiện, không còn người nào không tham gia”.

Mỗi ngày thành phố tiêu thụ khoảng 10.000 con heo, trong đó kênh phân phối hiện đại chiếm khoảng 17%, còn lại phân phối qua 2 chợ đầu mối này. “Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo” của thành phố triển khai theo từng giai đoạn. Giai đoạn này đề án yêu cầu thịt heo nhập chợ đầu mối phải có 5 thông tin là: cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và thương nhân đưa heo vào cơ sở giết mổ, thú y cho ra khỏi trại nuôi, thú y cho heo hơi nhập vào giết mổ và thú y xuất heo mảnh đưa vào chợ.

Theo MINH HẠNH / vov.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Vì sao cần bảo dưỡng bình nước nóng, cây nước nóng lạnh?

  Vì sao cần bảo dưỡng bình nước nóng, cây nước nóng lạnh?

  Bình nước nóng sử dụng lâu ngày dẫn tới việc bên trong thành bình sẽ bám một lớp cặn bẩn, chính vì thế mà bật công tắc rất lâu mới có nước nóng để dùng và lượng điện năng tiêu hao cũng nhiều hơn. Bình nước nóng phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ làm sạch thì hoạt động mới hiệu quả.

 • 10 cơ sở thực phẩm bẩn ở Đà Nẵng bị nêu tên

  10 cơ sở thực phẩm bẩn ở Đà Nẵng bị nêu tên

  Ngoài bị "bêu tên" trên web của Sở Nông nghiệp, các nhà hàng còn bị phạt hành chính tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

 • Quảng Ngãi: Cá chết trắng chưa rõ nguyên nhân

  Quảng Ngãi: Cá chết trắng chưa rõ nguyên nhân

  Nhiều cá chết nổi la liệt trên đập Hố Chuối. Dọc các tuyến kênh quanh đập, cá chết tấp vào bờ. Lượng cá chết dày đặc, chủ yếu là cá diếc, trắm cỏ, mè...

 • Nữ nhân viên hàng không với công việc lặng thầm dưới cánh bay

  Nữ nhân viên hàng không với công việc lặng thầm dưới cánh bay

  Hoa luôn luôn là một món quà tinh thần vô cùng giá trị đối với mỗi người phụ nữ. Dù ở bất kì độ tuổi nào khi được nhìn thấy những bó hoa rực rỡ sắc màu phụ nữ đều hân hoan vui mừng. Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay trên khắp những con phố lớn nhỏ của Hà Nội đều ngập tràn sắc hoa tươi thắm. Hình ảnh những bó hoa đẹp được chúng tôi chụp sau đây, hi vọng sẽ là sự lựa chọn hợp lý để các bạn gửi tặng những người phụ nữ thân yêu của mình trong ngày 20-10.